Mặt Nạ Gương: Bố của Hoa và mẹ của Tùng là tình cũ, trái ngang vậy ta?

0
107

Trong tập 10 của Mặt Nạ Gương, tôi khá bất ngờ khi ông Nghị (NSƯT Hoàng Hải) và nhân vật mẹ cảnh sát Tùng (Bảo Anh) lại là tình cũ của nhau. Nhìn cách hai người đối đáp, chúng ta có thể thấy họ từng lãng mạn thế nào rồi. Kiểu này thì tôi đoán phim sẽ ngược lắm đây, vì con gái của ông Nghị – nhà văn (kiêm thám tử không ai công nhận?) Hoa lại có ý định hẹn hò với anh cảnh sát (kiêm bảo mẫu chăm… Hoa?) Tùng. Nếu như biết được quan hệ tình cảm năm xưa của bố với mẹ của Tùng thì Hoa kiểu gì đây nhỉ?

Trong đoạn này, ông Nghị tâm sự bản thân vẫn luôn day dứt chuyện trước kia, còn mẹ Tùng bảo rằng chuyện đã qua lâu rồi, đừng nhớ nữa. Bà nói nếu còn nhớ hẳn sẽ không ngồi xuống nói chuyện như thế này. Đến đây tôi lờ mờ đoán ra trước kia có lẽ ông Nghị đã làm chuyện gì có lỗi với bà; hoặc, có một điều gì không đúng từng xảy đến với bà mà ông Nghị không cách nào giúp được nên thành ra vẫn day dứt.

“Già hết cả rồi, đã đến lúc mọi giận hờn, ân oán phải cho qua hết anh ạ”, mẹ Tùng nói nên cho qua hết tất cả mọi chuyện. Ông Nghị cho bà vẫn như xưa, vẫn nhân hậu, vị tha. Trong khi bà lại khen ngược người cũ, nói ông vẫn tình cảm, hiền lành, thậm chí tay nghề còn giỏi hơn trước. 

Tôi cho rằng ngày trước, hai người có tình cảm sâu đậm với nhau lắm đó. Nhưng có thể ông Nghị vì cưới vợ là bà Lựu nên mới phải chia tay. Cơ mà tại sao lại chia tay nhỉ, vì ông Nghị trăng hoa hay vì nhà bà Lựu giàu? Tôi thấy rất nhiều bộ phim có tình tiết “cẩu huyết”, rằng người đàn ông vì tham sang phụ khó, mà chỉ tay người tình thanh xuân của mình để cưới cô vợ con nhà phú hộ. Biết đâu ông Nghi cũng từng như vậy thì sao? Có khi, gia đình bà Lựu giúp đỡ ông ta học thành bác sĩ, mở thẩm mỹ viện riêng nên ông quyết dứt áo ra đi với người yêu cũ.

Còn nhớ ban đầu lúc mẹ Tùng nghe con trai nhắc đến ông Nghị, sắc mặt bà khá hoang mang làm tôi tưởng giữa hai người có chuyện ân oán gì kinh khủng lắm. Thế nhưng trong cảnh gặp lại này mọi người vẫn lưu giữ cảm tình tốt về nhau. Cũng có nhiều giả thuyết suy đoán Tùng có thể là… con ông Nghị nữa. 

>> Xem thêm: Giả thuyết Mặt Nạ Gương: Ông Nghị là bố đẻ Tùng, Hoa là con người khác

Đoạn mẹ Tùng đã bần thần đến quên ăn khi bà biết con trai đang cờ-rớt Hoa – con gái ông Nghị, dẫn đến vài suy đoán, có lẽ năm xưa, vì một lý do nào đó mà bà và ông Nghị phải chia tay, và lúc ấy, bà đã có thai – đứa bé đó chính là Tùng. Hay nói cách khác, anh Tùng có khi là… con ruột của ông Nghị. 

Bởi lẽ, nhân vật bố của Tùng chưa từng được nhắc đến nên biên kịch mà chơi chiêu “bố con ruột” của ông Nghị với Tùng thì đúng là ngang trái lắm đấy. 

Nếu quả thật cái twist này mà diễn ra, tôi nghĩ sẽ có nhiều câu chuyện bi thương “cẩu huyết” không lường được giữa Tùng và Hoa đó nha. Hai người mà là anh em thì sao đến với nhau được nhỉ? Hay kinh khủng hơn, Hoa không phải con ruột ông Nghị. U là trời luôn! Nói chung, suy luận vậy mới vừa với tầm của biên kịch. Câu chuyện ngày càng nhiều tình tiết rối rắm với những mối quan hệ chồng chéo thế này, thì người xem phải rối não mất thôi.  

Chưa kể, dựa trên mối quan hệ của mẹ Tùng và ông Nghị, liệu có khi nào cả bà ấy cũng dính dáng đến vụ tút tát gây án cho mẹ Hoa năm xưa? Bi kịch của mẹ của Hoa có thể bắt nguồn từ chuyện tình cảm thề non hẹn biển của mẹ Tùng và ông Nghị. Còn nữa, liệu bà Diễm có biết gì về sự tồn tại của mẹ của Tùng?

Tập trước Hoa suy luận bố lập mưu hại mẹ để cưới bà Diễm nhưng xem ra cô lại đoán trật lất nữa rồi. Sự xuất hiện của mẹ Tùng đang khiến câu chuyện rẽ sang một hướng mới. Tình tay ba của ông Nghị giờ thành cả tình tay tư, ai cũng đều có động cơ cá nhân để gây chuyện với mẹ của Hoa. Các bạn có nghĩ vậy không? 

Tóm lại, chuyện năm xưa còn nhiều bí ẩn chưa có lời giải. Biên kịch đã cài cắm quá nhiều nút thắt, không biết đến khi nào sẽ gỡ hết đây? Các bạn nhớ theo dõi cùng tôi để đi đến cùng sự thật nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here