Châu Sinh Như Cố và 4 phim chuyển thể hay hơn cả nguyên tác

0
225

Với lượng phim truyền hình chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng nhiều như hiện nay, dù dưới cái bóng quá lớn của nguyên tác nhưng không phải tác phẩm nào cũng thất bại khi lên sóng. Thậm chí có những phim còn được khán giả yêu thích nhiều hơn cả tiểu thuyết. Nhân đây, hãy cùng Hóng Hớt Cbiz điểm qua một số tác phẩm được đánh giá cao hơn tiểu thuyết nhé!

Châu Sinh Như Cố

Châu Sinh Như Cố bản cổ đại và Nhất Sinh Nhất Thế bản hiện đại là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết Nhất Sinh Nhất Thế Mỹ Nhân Cốt của tác giả Mặc Bảo Phi Bảo. Thực ra, mình thấy tình tiết chủ yếu trong tiểu thuyết tập trung xoay quanh câu chuyện tình yêu của Thời Nghi và Châu Sinh Thần ở bản hiện đại Nhất Sinh Nhất Thế, còn nội dung cổ đại trong tiểu thuyết chỉ được lồng ghép qua ký ức của nhân vật chính.

Vì vậy, khi những tình tiết trong Châu Sinh Như Cố được mở rộng, thêm thắt khi lên sóng, thậm chí còn ngược hơn cả nguyên tác đã giúp phim trở thành một trong những tác phẩm nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả. Hóng Hớt Cbiz phát hiện điểm đánh giá Douban của Châu Sinh Như Cố còn cao hơn cả so với tiểu thuyết, thậm chí còn tốt hơn cả bản hiện đại Nhất Sinh Nhất Thế.

Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh

Nếu Châu Sinh Như Cố được đánh giá ngược hơn cả nguyên tác thì theo mình, Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh – phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Cố Mạn được đánh giá ngọt hơn cả tiểu thuyết.

Thực ra, Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh là một trong những tiểu thuyết không quá nổi tiếng của Cố Mạn vì cả câu chuyện chỉ bình bình, không có điểm sáng. Thế nhưng, dưới sự góp mặt của Dương Dương và Địch Lệ Nhiệt Ba đã giúp bản truyền hình thăng hoa không ít.

Hóa Ra Em Rất Yêu Anh

Hóng Hớt Cbiz thấy Hóa Ra Em Rất Yêu Anh – phim chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộc Phù Sinh cũng giống như Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh vậy. Sự góp mặt của dàn diễn viên chính Lâm Ngạn Tuấn và Vạn Bằng dường như đã làm sống lại nhân vật, tính tiết bám sát, thậm chí còn cảm động hơn cả trong tiểu thuyết.

Đây là tác phẩm truyền hình đầu tiên của Lâm Ngạn Tuấn nhưng mình đánh giá rất cao khả năng diễn xuất của anh chàng, tự nhiên, phản ứng hóa học tạo ra cùng bạn diễn cũng tốt.

Sơn Hà Lệnh

Sơn Hà Lệnh là một trong những tiểu thuyết đam mỹ rất được yêu thích của tác giả Priest. Vốn tưởng phim sẽ vấp phải nhiều khó khăn khi lên sóng dưới sự khắt khe của fan nguyên tác thì bất ngờ thay, bản truyền hình còn tuyệt vời hơn thế nữa.

Dù hình tượng nhân vật trong Sơn Hà Lệnh được xây dựng có phần khác với tiểu thuyết nhưng mình thấy tuyến tình cảm chính cơ bản không thay đổi, vẫn tập trung về hai nam chính Cung Tuấn và Trương Triết Hạn (diễn viên vừa bị cấm sóng toàn diện cách đây ít tháng). Chuyển thể tốt, dàn diễn viên chính sở hữu nhan sắc cao giúp phim nhận về vô số lời khen, sự công nhận của fan nguyên tác.

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh

Em Là Thành Trì Doanh Lũy Của Anh là phim truyền hình được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của tác giả Mộc Thanh Vũ. Theo Hóng Hớt Cbiz được biết thì điểm đánh giá trên Douban của tiểu thuyết chỉ được 5.2 mà thôi – một thành tích không cao.

Thế nhưng, dưới màn thể hiện của Bạch Kính Đình và Mã Tư Thuần trong bản truyền hình lại nhận được nhiều sự yêu thích của khán giả, thậm chí đạt 7.4 điểm đánh giá trên Douban. Hình tượng, nghề nghiệp và câu chuyện tình yêu giữa anh chàng lính đặc chủng Huỳnh Khắc Lũy dũng cảm, kiên cường và bác sĩ Mễ Kha xinh đẹp, hết mình vì bệnh nhân được khắc họa một cách tự nhiên, gần gũi, không quá nhiều chi tiết “ban tay vàng” là những điểm sáng góp phần cho sự thành công ấy.

Những tác phẩm truyền hình được đánh giá cao hơn cả tiểu thuyết, trong đó Châu Sinh Như Cố và Em Là Niềm Kiêu Hãnh Của Anh, một tác phẩm ngược còn một tác phẩm thì ngọt hơn cả tiểu thuyết. Theo mình cảm nhận thì độ xuất sắc của Châu Sinh Như Cố còn xứng đáng trở thành phim Hoa Ngữ hay nhất mùa hè năm nay. Còn bạn đánh giá cao tác phẩm nào nhất trong 5 bộ phim trên đây, hãy chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết nhé!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here