Hương vị tình thân: Quách Thu Phương (bà Xuân) một vai diễn vất vả lại bị khán giả “ghét cay ghét đắng”

0
425

Tâm lý chung, ai đóng phim cũng muốn được chọn vai chính diện, điểm gì cùng tốt để được khán giả yêu mến, ngợi khen, tôn vinh. Nhưng ai cũng đóng vai tốt, vai hoàn hảo thì sẽ không có những người đóng vai phản diện hoặc những vai bị nhiều người chê trách về lối sống, về thái độ cư xử.

Ở phim Hương Vị Tình Thân cũng thế, nhân vật bà Xuân hay bà Sa, bà Bích bị ghét cay đắng từ phần 1 sang phần 2, người diễn viên cũng chịu nhiều chỉ trích chỉ vì đóng quá đạt vai này nên bị ghét lây.

Nếu vào các hội yêu thích Hương vị tình thân, khán giả có thể thấy hàng chục nghìn bình luận chê trách về nhân vật bà Xuân trong Hương vị tình thân.

Không diễn viên nào không muốn khi nhận vai được khán yêu mến mình, bởi sự công nhận của khán giả chính là thành công của nghệ sĩ. Nhưng nếu ai cũng chọn dạng vai chính diện đáng thương thì các vai phản diện, bị ghét kia thì sẽ do ai nhận chứ? Trong 1 kịch bản có mấy chục nhân vật thì có những vai tạo ra các bi kịch cho nhân vật chính. Những nhân vật như bà Xuân, bà Sa hay bà Bích chấp nhận để mình bị ghét để nâng vai Nam lên, để cô ấy đáng thương hơn, bị dồn ép hơn và được khán giả yêu mến.

Trong Hương vị tình thân bà Xuân tuy là gia đình trâm anh thế phiệt nhưng suy nghĩ nông cạn, bà Sa thì xảo quyệt, mưu mô, bà Bích thị “ăn hại” làm liên luỵ cho Phương Nam (Phương Oanh), xót xa cho cô ấy đến thế, cũng chính vì thế Hương vị tình thân lấy đi nước mắt của triệu triệu khán giả. Nếu cuộc đời của Nam trải đầy hoa hồng, sống trong nhung lụa, hạnh phúc sum vầy trong gia đình có bố có mẹ, được yêu thương đón nhận, được gia đình bạn trai quý mến, thì hẳn Hương Vị Tình Thân đã không còn là phim nữa. 

Cuộc đời của Nam khổ, nhưng bà Xuân nào có sung sướng gì. Bà Xuân cũng phải chịu đựng bà Dần, một bà mẹ chồng lúc quên lúc nhớ. Khi lẫn trí, bà Dần nhìn thấy bà Xuân là cứ nghĩ đến “hồ ly tinh”, cứ vu cho con dâu là người phụ nữ đã hại chồng và con của mình. Thế nên những lúc ấy, bà Xuân phải gánh chịu những trận lên cơn của bà Dần đến mức bà than rằng: “Kiếp trước con đã làm gì mẹ mà kiếp này phải khổ thế này”.

 Đó là khi quên, còn lúc trí nhớ hồi phục, bà Dần cũng không hợp với cô con dâu. Bà vẫn xem bà Xuân là một người vợ không tốt của con trai bà, không hiếu thuận với mẹ chồng, thậm chí hay cộc cằn khó chịu. Rất nhiều lúc bà Dần đẩy bà Xuân ra, không cho chăm sóc mình, dần dần bà Xuân cũng rước tính xấu cho bản thân. 

 Diễn viên Quách Thu Phương tâm tình rằng, những cảnh quay bị mẹ chồng động tay động chân rất là khủng khiếp. “Với nhân vật Xuân, mỗi lần bà Dần cứ nhìn thấy con dâu là bà cụ nghĩ đến người phụ nữ đã làm cho bà mất chồng, mất con, cứ hỡ ra là sẽ động tay động chân. Đoàn có 5 góc máy nên cứ quay xong mỗi góc máy là phải diễn lại từ đầu, thế nên khi mẹ chồng ra tay thì Thu Phương cũng phải chịu ít nhất 5 lần cho một cảnh đó, khiến cho tóc, da đầu bong ra. Tôi rụng rất nhiều tóc cũng bởi những phân cảnh cay nghiệt đó“.

 Hay như lúc bà Dần xô bà Xuân xuống hồ bơi, người diễn viên cũng phải chịu cảnh khổ ướt lên ướt xuống, hong khô người rồi lại phải xuống nước lần nữa, quay đi quay lại nhiều lần. Với một người không thích nước như diễn viên Quách Thu Phương, đó là những cảnh quay mệt mỏi từ tâm trí đến cơ thể.

 Dẫu cho có nhiều khó khăn vất vả và bị khán giả chê trách, nhưng người diễn viên rất tự hào khi đã thành công trong việc hoá thân vào nhân vật đặc biệt này trong phim Hương Vị Tình Thân: “Bà Xuân khác hoàn toàn với những nhân vật từ trước đến giờ mà Phương từng đóng, cũng khác với tính cách ngoài đời của mình. Một người mẹ, một người vợ, một người có dâu có quá nhiều tính cách phù phiếm, bộp chộp, điệu đà, một bà mẹ trẻ con“.

 Cũng chính bởi điều đó, diễn viên Quách Thu Phương trân trọng mọi cảm xúc của người xem, dù cho là yêu thương hay căm ghét cô, ghét lây từ nhân vật bà Xuân này: “Cái sự phản ứng của khán giả chính là mọi người đang quan tâm đến bà Xuân, mặc dù sự yêu quý đó là những cục gạch, viên đá hay lời tổn thương, nhưng Quách Thu Phương vẫn chân thành cảm ơn“.

Diễn viên đóng đạt các vai phản diện, thấy ghét như vậy thật sự đáng trân trọng, là sự thành công tuyệt đỉnh của vai diễn.

Các tập tiếp theo của Hương vị tình thân, khán giả sẽ còn bức xúc, phẫn nộ đối với nhân vật Xuân và tần xuất ấy sẽ tăng dần lên. Sẽ có nhiều chuyện xảy ra và bà Xuân còn có những trò tai quái với con trai Hoàng Long và bạn gái Phương Nam. 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here