Lối nhỏ vào đời – Tập 18: Con trai – con dâu thuê côn đồ diễn kịch để moi tiền cha già?

Liệu Phong nợ nần thực sự hay anh đang diễn theo "kịch bản" của vợ vẽ ra để vẫn nhằm mục đích ép bố bán nhà lấy tiền?

0
166

Thảo (Kim Oanh) nói với Hoàng (Phan Anh) rằng cô lo lắng không trở thành người mẹ tốt của Dũng (Hoàng Long) được. Cô lại nói dối rằng lúc nãy tưởng Dũng ở lại, không ngờ Dũng bỏ về, để có ý trách móc Dũng với Hoàng.

Hoài (Quỳnh Lương) gọi điện nhờ Dũng đến nhà có việc cần nhờ. Hóa ra hôm nay là ngày sinh nhật em trai của Hoài. Cô nhờ Dũng đội mũ sinh nhật, thổi nến và cho cô chụp một bức ảnh. Nhìn ảnh Dũng, Hoài thốt lên: “Giống thật”. Cô nhớ em trai vì Dũng rất giống em trai của cô. Hoài giải thích hôm nay là sinh nhật em trai cô nhưng em ở một nơi rất xa, không dễ liên lạc được.

Bà Hoài ở quê mong ngóng em, mà Hoài không muốn bà buồn nên chụp ảnh Dũng để gửi cho bà.

Hoài kể lại, lần đầu gặp Dũng, Hoài giật mình vì cậu giống em trai Hoài đến vậy, nhất là góc nghiêng.

Hoài tâm sự, hồi bé Hoài phải nhường em trai hết mọi thứ từ giày dép, quần áo, bánh kẹo… đến mức có lúc cô bé 10 tuổi ức quá trốn ra ao làng khóc. Em trai khi đó 6 tuổi mang cây kẹo ra cho chị nhưng Hoài lại vùng vằng hất tay ra khiến em rơi xuống nước.

Sau đó, Dũng đã ngủ lại trên ghế sofa nhà Hoài. Sáng hôm sau thức dậy, cậu vội vã trở về nhà, lấy cặp sách để đi học. Lúc này Hoài gọi điện hỏi thăm xem Dũng có bị bố mắng không nhưng Dũng cho biết tối qua, bố cậu đã ngủ lại nhà cô Thảo.

Ở diễn biến khác, nghe con gái nói bác Thành bị ốm, lại không thấy nhắn tin, gọi điện, bà Liên lo lắng nên nấu cháo mang đến nhà ông Thành. Trong khi đó, con gái bà Liên lại nói với ông Thành rằng mẹ mình bị ốm, đừng nhắn tin, gọi điện cho bà.

Thấy con gái nói dối, bà Liên về nhà hỏi tội. Hồng lúc này mới kể cho mẹ chuyện hôm trước con trai – con dâu bác Thành tìm đến tận đây nói bóng nói gió. Hồng vì không muốn mẹ mang điều tiếng gì nên không muốn mẹ và bác Thành qua lại nữa.

Thảo mời bố con Hoàng sang ăn giỗ nên Hoàng đã gọi điện báo cho Dũng và nhắc nhở con trai nhớ đúng giờ. Dù không muốn đến nhà cô Thảo nhưng cũng không muốn làm bố buồn nên Dũng không dám từ chối.

Thấy Dũng có chuyện gì đó đang suy nghĩ, ông Thành cố gắng động viện và hỏi han. Dũng tâm sự với bác Thành rằng hai bố con vẫn chưa thể gần nhau được, vì bên cạnh bố lúc nào cũng có người kè kè bên cạnh. Nghe vậy, ông Thành khuyên Dũng không nên ích kỷ như vậy, bố của Dũng ở tuổi trung niên như vậy rồi rất cần có người chăm sóc.

Đang nói chuyện với Dũng, ông Thành nhận được điện thoại từ con dâu. Ông vội phi xe tới nhà con thì gặp nhóm côn đồ đến đòi nợ. Nhóm này nói con trai ông nợ 200 triệu cả gốc và lãi, nếu không trả thì ra đường mất tay mất chân. Dù ông Thành nói đã ghi âm những lời vừa rồi nhưng nhóm côn đồ không hề sợ hãi, bọn chúng còn cho hạn chỉ có 3 ngày để trả.

Nhóm côn đồ đi khỏi, ông Thành vào trong nhà nói chuyện. Phong nói vay nợ 50 triệu nhưng số tiền lãi đã đưa số nợ lên tổng 200 triệu. Trước mặt bố chồng, vợ Phong tức giận, đánh mắng chồng.

Ông Thành chứng kiến mọi chuyện vô cùng đau lòng và chán chường. Ông lặng lẽ ra về, bước chân người cha già như muốn khuỵu ngã trước việc con gây ra.

Liệu Phong – con trai ông Thành – nợ nần thật hay đây chỉ là một màn kịch do cô vợ dựng lên để ép bố chồng bán nhà lấy tiền? Ông Thành sẽ làm như thế nào để cứu con?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here