‘Lối nhỏ vào đời’ : Hoài bắt gặp mẹ kế tương lai của Dũng đi với tình cũ.

Mở đầu tập 17 phim Lối nhỏ vào đời, ông Thành (NSND Bùi Bài Bình) đến nhà đón bà Liên (NSND Ngọc Thư) như đã hẹn. Tuy nhiên, con gái bà Liên ở ngoài, thấy bác Thành đến liền nói dối mẹ bị mệt để đuổi khéo bác Thành về.

0
241

Ngược lại, khi ông Thành vừa đi khỏi, con gái bà Liên lại nói dối bác Thành có việc bận, phải về luôn. Cô còn ngăn cản mẹ gọi hỏi thăm bác Thành.

Hoàng (Phan Anh) – bố Dũng – đến trường ủng hộ trang phục cho sự kiện sắp tới của trường con trai. Nhân tiện, Hoàng đứng ngoài cửa lớp quan sát Dũng (Hoàng Long) hào hứng với hoạt động ngoại khóa tại thư viện, bố Dũng rất hài lòng.

Hoàng (Phan Anh) – bố Dũng – đến trường ủng hộ trang phục cho sự kiện sắp tới của trường con trai. Nhân tiện, Hoàng đứng ngoài cửa lớp quan sát Dũng (Hoàng Long) hào hứng với hoạt động ngoại khóa tại thư viện, bố Dũng rất hài lòng.

Chuyển sang chuyện muốn bán nhà của bố, ban đầu Phong chối bay chối biến nhưng qua 1-2 câu của ông Thành, Phong đã lộ ra việc tự ý gọi người đến xem nhà bố. Vì thế, Phong tiếp tục bị bố mắng nên phụng phịu bỏ về.

Hoài (Quỳnh Lương) gọi Dũng ra gặp mặt. Cả hai đã trở thành những người bạn thân thiết, trò chuyện thoải mái hơn. Nói về bố Dũng, Hoài úp mở cho Dũng biết Thảo (Kim Oanh) không mang lại sự bình yên cho bố Dũng.

Bởi trước đó, Hoài đã bắt gặp Thảo đi cùng một người đàn ông. Chưa kể trước đó nữa, Hoài nhìn thấy Thảo uống rượu, quẩy tưng bừng trong quán bar. Tâm sự với Hoài, Dũng cho biết anh cũng cảm thấy cô Thảo không đáng tin. Tuy nhiên, Hoài cho rằng bố Dũng ở bên cạnh Thảo mà thấy vui là được rồi.

Dũng nói sẽ phá bằng được nếu biết chính xác cô Thảo là người không tốt. Ngược lại, Hoài khẳng định chỉ cần làm bố hạnh phúc thì Hoài sẽ làm tất cả mọi thứ, nhưng mà cô đã không có cơ hội làm chuyện đó.Hoài khuyên Dũng nên dành nhiều thời gian cho gia đình. Nó rất quý giá vì không phải ai cũng có được. So với Hoài thì Dũng là một đứa trẻ may mắn.


Dũng quyết định tự tay nấu món cá nên đã gọi điện nhờ bác Thành hướng dẫn. Bữa cơm có cả cô Thảo, nhìn cô Thảo chăm sóc bố như trẻ con, Dũng không thoải mái. Vì thế, khi bố ra ngoài nghe điện thoại, Dũng nói thẳng điều này với cô Thảo.Dũng nói giữa món cá của mình và của cô Thảo thì bố sẽ chọn Dũng nhưng Thảo tự tin thách đố: ‘Dũng có muốn cô cháu mình cùng thử không?’.

Khi bước vào, Hoàng đã chọn ăn món canh cá của Dũng trước. Tuy nhiên, sau khi thử miếng cá đầu tiên, Hoàng đã phải vào viện vì hóc xương.

Ngồi chờ Hoàng ngoài phòng khám, Thảo nói những lời khó nghe buộc Dũng phải bỏ về trước. Khi Hoàng bước ra, Thảo lại nói dối Hoàng rằng Dũng có việc gấp nên đi trước. Sau đó, cô muốn Hoàng về nhà cô tối nay để tiện chăm sóc.

Bỏ về ngồi một mình ở ngoài, Dũng nhớ lại lời trách móc khi nãy của Thảo. Hóa ra Thảo nhặt kỹ xương từng miếng cá cho Hoàng mà Dũng cho là chăm sóc bố như trẻ con là vì Hoàng hay bị hóc xương, ngại ăn cá. Thảo cho rằng chính thói ngang bướng và tính hiếu thắng của Dũng đã hại bố. Dũng đang tự trách mình vì chính cậu cũng không biết thói quen, sở thích của bố như cô Thảo.

Quý vị đón xem tập 18 phim Lối nhỏ vào đời phát sóng lúc 21h hôm nay (5/7) trên kênh VTV1!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here