Không muốn con ở nhà thuê, Huyền Lizzie nỗ lực mỗi ngày tự mua nhà, xe

Phan Minh Huyền - Huyền Lizzie tiết lộ với PV Dân trí, hai mẹ con cô từng có quãng thời gian đi thuê trọ. Không muốn con ở nhà thuê, Huyền Lizzie đã nỗ lực mỗi ngày và tự mua được nhà, tậu xe.

0
105


“Tôi hạnh phúc khi được hóa thân vào vai Vân Trang”

Phim “Thương ngày nắng về” đang vào giai đoạn bước ngoặt trong cuộc đời nhân vật Vân Trang. Minh Huyền phản ứng thế nào trước những bình luận khen, chê của khán giả?

– Huyền rất hạnh phúc khi hóa thân vào vai diễn Vân Trang, được thử thách khả năng diễn xuất của mình. Thú thực, vai diễn khá nặng về cảm xúc, lúc đầu tôi cũng cần thời gian bắt nhịp được với đường dây nhân vật. 

Đến bây giờ, tôi xúc động trước sự đón nhận của khán giả. Những gì tôi làm chưa tốt, khán giả vẫn nhắc nhở một cách yêu thương, nhẹ nhàng. Điều này giúp tôi không áp lực trước những cảnh quay cuối cùng.

Minh Huyền có thể hé lộ gì về cái kết của nhân vật Vân Trang?

– Kịch bản tập cuối cũng mới chốt nhưng đến hiện tại, tôi chưa thể hé lộ gì. Mong quý khán giả sẽ tiếp tục đón xem và chờ đợi những diễn biến sắp tới của phim.

Nhiều khán giả có sự so sánh độ xúc tác hóa học của các cặp đôi trong phim, Huyền cảm thấy thế nào khi nhân vật của mình bị đưa lên bàn cân?

– Tôi chưa đọc được những điều đó, nhưng tôi nghĩ, nếu có sự so sánh cũng là bình thường. Một khi mình đã là người của công chúng thì khán giả có quyền làm điều đó. Khán giả quan tâm mới nhắc đến mình.

Có quan điểm cho rằng, phim chiếu khung giờ giải trí nhưng lại lạ‌m dụn‌g nước mắt khiến khán giả mệt mỏi. Bạn nghĩ sao?

– Những giai đoạn cao trào và đẫm nước mắt phần lớn xảy ra với nhân vật Khánh. Có lẽ biên kịch có chủ đích riêng, đẩy tổn thương, đau khổ của Vân Khánh lê‌n đỉn‌h điểm rồi giải quyết từng nút thắt.

Với một diễn viên, nhiệm vụ của chúng tôi là làm tốt nhất những gì có trong kịch bản.

Trong phim, Minh Huyền ấn tượng nhất với cảnh quay nào?

– Cảnh quay xúc động, cao trào nhất với Huyền là đóng với mẹ Nga và mẹ Nhung. Diễn xuất chuyên nghiệp của các mẹ giúp Huyền đẩy cảm xúc lên cao. Huyền thích nhất là đoạn Trang trả vòng cho mẹ Nhung, cảnh Trang khóc trong mưa được Duy che áo. Đặc biệt là phân cảnh Trang lần đầu tiên gọi lại tiếng “mẹ”.

Đây là phân đoạn rất khó, nhưng tôi đã cố gắng tập trung lấy cảm xúc. Áp lực rất lớn nhưng đoạn hội thoại dài của hai mẹ trước đó chính là chất xúc tác nuôi cảm xúc cho tôi. Cuối cùng, cảnh quay đó diễn ra mượt mà và rất nhanh.

Lúc quay xong, u Quý vẫn không ngừng khóc. U bảo tôi: “Ôi thương Vân Trang của mẹ quá”. Anh đạo diễn cũng chảy nước mắt vì xúc động.

Minh Huyền học được gì từ những người mẹ trong phim?

– Tôi học được từ mẹ Nga tình yêu thương, sự quan tâm, lo lắng cho con. Một người mẹ như thế quá tuyệt vời. Là một người mẹ trẻ, đôi khi những trải nghiệm, cảm nhận của bản thân tôi chưa được sâu sắc như vậy. Tôi muốn dành cho con những điều quý giá đó.

Cũng từ câu chuyện của hai người mẹ trong phim, tôi thấu hiểu hơn nỗi lòng của mẹ mình. Nếu tôi thành công, chắc hẳn mẹ sẽ rất vui. Lúc tôi khó khăn, cô đơn, có lẽ mẹ đã buồn nhường nào…

“Thời điểm đó có thể kinh khủng, nhưng giờ nhìn lại, Huyền thấy mọi thứ nhẹ tênh”, Minh Huyền tâm sự (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

“Tôi sang nhà ăn cơm cùng bố mẹ chồng cũ”

Trong phim, mẹ Nga nói với nhân vật Vân Khánh: “ly hôn thì đã làm sao, đổ vỡ thì đã làm sao, không chồng thì đã làm sao. Nếu cuộc đời này mà dễ dàng thì con người ta không đến thế giới này bằng tiếng khóc, con ạ. Mẹ sống bằng ngần này rồi thì con của mẹ cũng sống được. Cứ yên tâm, có mẹ đây rồi”. Với Huyền thì sao, lúc bạn quyết định ly hôn, mẹ có nói gì hay không?

– Khi tôi đưa ra quyết định cho cuộc hôn nhân của mình, bố mẹ không can dự mà tôn trọng. Bố mẹ luôn dành cho tôi sự tin tưởng.

Thời gian này, khi bạn bận rộn quay phim, ai sẽ trông con?

– Tôi thường nhờ ông bà nội chăm bé Nem (tên ở nhà của con trai Minh Huyền) trong lúc đi đóng phim. Mặc dù vợ chồng tôi đã chia tay nhưng gia đình bên nội vẫn rất tốt. Ông bà rất hiểu cho công việc của tôi và chăm cháu chu đáo để tôi có thể yên tâm đi làm.

Đến phim trường, tôi gọi Facetime mỗi ngày cho con, nhắn tin “hẹn hò” con: “Khi nào mẹ rảnh, mẹ đưa con đi chơi”.

Có những ngày chỉ có thể tranh thủ về thăm con, tôi vẫn sang nhà ông bà nội ăn cơm, chơi với bạn Nem một, hai tiếng rồi lại đi làm.

Bé Nem – con trai Minh Huyền sở hữu phong cách thời trang ấn tượng (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Hiện tại mối quan hệ của Huyền với chồng cũ thế nào?

– Chúng tôi giữ mối quan hệ bạn bè, tập trung chia sẻ những câu chuyện về Nem để con có thể cảm nhận được tình yêu thương của cả bố và mẹ.

Bây giờ khi nhìn lại quãng thời gian đầu tiên sau ly hôn, cảm xúc của Huyền ra sao?

– Thời điểm đó có thể kinh khủng, nhưng giờ nhìn lại, Huyền thấy mọi thứ nhẹ tênh. Điều gì đến sẽ phải đến. Biến cố khiến tôi trở thành một Phan Minh Huyền trưởng thành hơn của ngày hôm nay.

Tôi biết ơn bản thân, biết ơn sự nỗ lực, cố gắng của chính mình. Tôi không tưởng tượng được mình có thể mạnh mẽ như vậy cho đến khi mọi việc xảy ra. Đến khi bước qua rồi, tôi mới thấy năng lực của bản thân là vô hạn.

Bé Nem có xem phim mẹ Huyền đóng không?

– Con xem phim tôi đóng và nói: “Sao mẹ khóc nhiều thế. Lúc mẹ khóc con thương mẹ lắm”. Nem rất thích xem phim truyền hình Việt Nam, từ phim “Bão ngầm” cho đến “Cô gái nhà người ta”…

Xem đến những phân đoạn mẹ diễn với chú Đình Tú, con trai Huyền có nói gì không?

– Tôi cũng không biết nữa vì chưa bao giờ tôi hỏi con về điều này. Thực ra trong phim chúng tôi cũng không có quá nhiều cảnh thân mật.

“Chuyện kém tuổi hay hơn tuổi không nói lên điều gì cả”

Sau đổ vỡ của cuộc hôn nhân đầu tiên, Minh Huyền có còn tin vào hạnh phúc gia đình?

– Tôi không mất niềm tin vào hôn nhân và chưa bao giờ có suy nghĩ tiêu cực. Tôi là mẫu người thích cuộc sống gia đình. Chỉ là thời điểm này, tôi thấy chưa phù hợp thôi.

Cuộc sống hiện tại rất tươi đẹp, mình cứ từ từ cảm nhận, tận hưởng, không gấp gáp.

Tôi tập trung chăm con, chăm lo sự nghiệp thật tốt. Và có thể có một người bạn trai ở bên cạnh chia sẻ niềm vui, những thành công trong cuộc sống. Nhưng 5-10 năm tới như thế nào, tôi cũng không nói trước được.

Nhờ chăm chỉ tập gym, ăn uống khoa học, nữ diễn viên sở hữu vóc dáng đáng ngưỡng mộ (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Tiêu chuẩn chọn bạn đời của Huyền bây giờ có khác so với ngày xưa?

– Có lẽ sẽ khác trước đây. Ngày xưa tôi yêu là cưới, không suy nghĩ quá nhiều. Nhưng giờ đây, suy nghĩ chín chắn và có chiều sâu hơn, tôi muốn ở bên cạnh một người có thể tin tưởng, không phải lo lắng có an toàn hay không, gặp những vấn đề khác xung quanh hay không.

Không phải trong quá khứ mình có một cuộc hôn nhân đổ vỡ thì bây giờ mình suy nghĩ tiêu cực. Tôi mong muốn có thể tìm một người phù hợp đi với mình chặng đường tiếp theo. Nếu không tìm được, tôi cũng không vội vàng, vui với cuộc sống làm mẹ đơn thân như hiện tại.

– Bạn có ngại yêu người kém tuổi không?

Chuyện kém tuổi hay hơn tuổi không nói lên điều gì cả, miễn là người đó phù hợp, biết lắng nghe và thấu hiểu tôi. Con trai tôi cũng phải chơi được với người đó. Còn nếu con không hợp, có lẽ tôi cũng sẽ không tiến tới.

Ngồi trước mặt tôi bây giờ là một Phan Minh Huyền rất lạc quan?

– Những ngày không phải đi đóng phim, tôi sẽ dậy sớm ăn sáng rồi đi tập gym, để c‌ơ th‌ể mình cảm thấy khỏe khoắn, tràn đầy năng lượng. Chị em phụ nữ dù gặp điều gì trong cuộc sống hãy cứ để bản thân mình đẹp. Đừng lúc nào cũng ủ rũ, chán chường, cuộc sống của mình sẽ tồi tệ hơn.

Kể cả không có gì trong tay tôi vẫn lạc quan, gieo vào vũ trụ những điều tích cực. Ngay cả khi phải đi thuê nhà tôi vẫn cảm thấy hạnh phúc. Tôi chưa từng nghĩ cuộc sống của mình bế tắc quá.

Bạn phải thuê nhà trong bao lâu?

– Tôi đi thuê nhà trong khoảng hơn một năm. Sau đó tôi mua được nhà. Tôi thấy ông trời không lấy đi hết tất cả của ai bao giờ. Nhưng quan trọng bản thân phải luôn nỗ lực, cố gắng. Lúc khó khăn nhất, tôi bán quần áo online.

Tôi nghĩ rằng, lúc mình làm những công việc nhỏ bé vẫn mang lại những giá trị riêng. Tôi làm công việc đó trong khoảng 3 tháng là nhận được các dự án phim, hợp đồng quảng cáo…

Cô tự tậu nhà nhờ chăm chỉ, nỗ lực làm việc (Ảnh: Nghệ sĩ cung cấp).

Huyền đã vẽ ra tương lai phía trước như thế nào?

– Tôi muốn để mọi thứ diễn ra tự nhiên trong khuôn khổ. Tôi không vẽ kế hoạch về già sẽ như thế nào, nhưng luôn luôn cố gắng để hái trái ngọt.

Tôi cũng không đặt ra những dấu mốc cụ thể, năm nào phải mua ô tô, mua nhà. Nhưng có một điều tôi đã từng thúc giục bản thân, đó là phải mua được nhà để con không phải chịu cảnh ở nhà thuê.

Rất may tôi nhận được nhiều dự án, thành công đến sớm, việc mua nhà cũng đến sớm hơn.

Khi phim đóng máy, điều bạn muốn làm nhất là gì?

– Tôi sẽ dành thời gian một, hai tháng để nghỉ ngơi, dành thời gian cho con. Quan điểm của tôi là bù đắp về mặt tình cảm chứ không phải về vật chất. Bản thân rất vất vả mới kiếm được đồng tiền, tôi muốn con hiểu rằng, mỗi người cần tự cố gắng, nỗ lực. Tuy nhiên, trên hành trình đó, tôi sẽ không để con đơn độc.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here