Thương ngày nắng về – Tập 39: Phong “ghen nổ mắt” khi Vân được trai lạ tiếp cận

Nhìn thấy Vân đứng nói chuyện với một người con trai khác, Phong nhìn không chớp mắt. Gương mặt thể hiện rõ sự ghen tuông dù cả hai chưa "thổ lộ" tình cảm.

0
168

Tiếp nối diễn biến ở tập trước, 4 người Duy (Đình Tú), Trang (Huyền Lizzie), Vân (Ngọc Huyền) và Phong (Doãn Quốc Đam) cùng nhau đi chơi. Dù chưa chính thức hẹn hò nhưng Phong và Vân “tình trong như đã mặt ngoài còn e”. Nhìn thấy Vân đứng nói chuyện với một người đàn ông khác, Phong nhìn không chớp mắt. Sau đó Trang bước đến hẹn Phong ra ngoài nói chuyện. Trang nói thẳng về mối quan hệ giữa Vân và Phong sẽ không hợp nếu hai người đến với nhau. Cô không muốn em gái bước vào mối quan hệ với một người đàn ông do dự và phức tạp. Cô cũng xin lỗi Phong nếu có ý khiếm nhã.

Phong hiểu Trang là một người cá tính nên quyết định nói chuyện này với Phong là cô đã tính toán trước sau rồi. Anh cho rằng chuyện tìm cảm không nói trước được điều gì, hơn ai hết Trang là người biết rõ nhất.

Vân hỏi Phong hiện tại có còn tin vào tình yêu và hôn nhân không. Phong nói anh không tin vào tình yêu mãi mãi, với anh tình yêu chỉ mang tính thời điểm. Anh khuyên Vân còn trẻ cứ tin đi, miễn sao cảm thấy hạnh phúc là được. Phong cũng thông báo về việc sẽ không đứng lớp nữa vì trung tâm đã tìm được người dạy. Vân đề nghị Phong nếu không dạy nữa nhưng vẫn nhận Vân là học trò được không. Phong đồng ý nhưng với điều kiện Vân không được thích Phong. Vân tuyên bố chắc nịch “khoảng cách tình cảm của em với anh dài từ mặt đất lên đến đỉnh Everest”.

Tại đây, Duy cũng đã có màn cầu hôn lãng mạn với Trang. Anh trao nhẫn cho Trang và nói: “Đính kèm chiếc nhẫn này là món quà tinh thần nặng 72kg, em có muốn nhận không?”. Trang tất nhiên không thể từ chối. Cả hai cũng trao nhau nụ hôn ngọt ngào.

Sau đó, Duy đăng ảnh thân mật của hai người lên mạng xã hội. Tất cả mọi người trong phòng Marketing đều vui vẻ khi biết chuyện này, nhưng riêng Nhật Mai (Minh Khuê) khi thấy ảnh tình tứ của Duy và Trang cô “tức nổ mắt”. Ông Long nhìn thấy thái độ của Nhật Mai, ông tiến đến hỏi han. Ông Long đề nghị Nhật Mai ngồi vào vị trí bà Kim Nhung, nhưng Nhật Mai thẳng thừng từ chối. Cô nói dù đặt vào vị trí nào cũng không được, nhất là vị trí Tổng Giám đốc vì không ai tin năng lực của cô. Hơn nữa, cô không thích áp lực. Ông Long lại cho rằng Nhật Mai quyết định làm vợ và sinh con cho ông thì bản lĩnh không phải tầm thường.

Vỗn dĩ ông Long đã nghi ngờ Nhật Mai bị ai đó đứng sau “giật giây”. Ông đã nghe được Nhật Mai nói chuyện với một người nào đó hỏi tin tức về Hoàng Kim. Nhật Mai nói Bà Nhung và ông Long đã đạt được thỏa thuận, không bao lâu nữa tin tức bà Nhung rời khỏi Hoàng Kim sẽ công khai nên đừng tốn công lôi kéo nữa. Người lạ mặt muốn biết đó là thỏa thuận gì nên bắt Nhật Mai phải moi được thông tin.

Ông Long cảnh báo Nhật Mai: “chọn con thuyền nào thì sẽ quyết định kết cục của chính mình”. Nhật Mai tức giận hỏi ông Long nói vậy là có ý gì, ngay khi cô đã hiến cho ông một quả thận, sinh cho ông một đứa con mà ông không có chút lòng tin nào về cô.

“Cuộc đời dạy tôi không nên tin vào ai cả thì kết cục sẽ tốt đẹp hơn” – ông Long quả quyết.

Ở một diễn biến khác, từ ngày Trang nghỉ việc phòng Marketing liên tục bị chèn ép. Dự báo sẽ bị sáp nhập với phòng sản xuất nếu không nỗ lực. Hoàng Kim cũng đã tổ chức một cuộc họp kín với những cổ đông cấp cao, có thể sẽ bãi bỏ chức chủ tịch của ông Long (NSND Tiến Đạt). Trước khi cuộc họp diễn ra, bà Nhung (NSND Minh Hòa) đã gặp ông Long để đàm phán lần cuối. Bà Nhung yêu cầu ông Long phải chấp thuận chuyện tình cảm của Duy và Trang, nếu không bà sẽ đối đầu “chiếu tướng” ông. Bởi chuyện tai nạn năm xưa bà Nhung là người nắm rất rõ.

Sau đó, ông tiếp tục hẹn gặp Trang nói chuyện. Ông tuyên bố sẽ không giương mắt đứng nhìn con trai ông và Trang dắt tay nhau rời khỏi Hoàng Kim. Ông hỏi Trang giữa người mẹ cô đã dành 10 năm để chờ đợi với một người đàn ông chỉ mới yêu được một năm, Trang chọn ai? Dù thừa nhận đã chuẩn bị trước cho mọi trở ngại từ ông Long, nhưng bị bất ngờ hỏi câu hỏi khó như vậy Trang có phần choáng ngợp. Nhưng ngay sau đó cô đã lấy lại được bình tĩnh trả lời ông Long rằng cô sẽ không chọn ai cả.

Ông Long dọa sẽ có cách khiến Trang phải chọn. “Giống như mẹ cháu đúng không? Một là cầm tiền cứu cháu rồi mang tiếng là bỏ rơi con mình. Hai là không cứu cháu thì cả cháu và bác cháu đề sẽ chết. Người ta có quyền tự hào về nhiều thứ nhưng không nên tự hào về tự tàn nhẫn của mình. Giờ cháu, mẹ cháu và anh Duy đã khác rồi, không còn là những quân cờ để chủ tịch định đoạt đâu ạ. Nếu chủ tịch tìm cách để ép cháu phải chọn thì cháu cũng sẽ tìm đủ mọi cách để bảo vệ những thứ quan trọng với mình. Cháu sợ đến lúc đó chủ tịch mới là người không còn gì để chọn” – Trang dứt khoát.

Biết không thể làm khó Trang, ông Long gặp con trai kích động và chia rẽ tình cảm. Ông hỏi Duy hiểu Trang được bao nhiêu, liệu cưới một người mà thiếu anh cô ta vẫn sống tốt, vẫn giải quyết được mọi vấn đề thì ở với nhau được bao lâu. Duy phản bác lại bố rằng Trang hiểu rõ anh nên không muốn nói về cuộc gặp gỡ giữa cô và ông Long để anh không phải khó xử. Anh cũng tuyên bố dù Trang có chọn ai đi nữa thì anh cũng sẽ không chọn Hoàng Kim và một người bố như vậy.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here