Thương ngày nắng về 2 – Tập 27: Bị sếp mới “ép đi khách”, Khánh uất ức trách ông trời không có mắt

Liên tiếp nhiều chuyện không hay đến với Khánh. Sau ly hôn, Khánh bị sếp mới gạ gẫm, còn bắt cô tiếp khách để ký được hợp đồng. Đau xót, cô chỉ biết trách ông trời.

0
333

Tiếp nối diễn biến ở tập 26, Khánh (Lan Phương) đến chỗ Huấn – sếp mới (NSƯT Lâm Tùng) hẹn vì có việc công ty đột Xuất. Nhưng đến nơi, Khánh vô cùng bất ngờ khi chỗ hẹn lại là một quán hát. Cô gọi điện cho Huấn để xác nhận lại. Huấn nói đây sẽ là những người sẽ giúp đỡ Khánh trong công việc sắp tới.

Huấn đưa rượu cho Khánh và giới thiệu cô cho 2 người đàn ông mà được cho là sẽ nâng đỡ Khánh trong công việc. Khánh từ chối thẳng thừng và xin phép rời đi. Huấn đuổi theo kéo tay Khánh lại và nói, ở công ty anh biết cô là người nhanh nhẹn, thông minh, là mẹ đơn thân nên muốn tạo cơ hội cho Khánh kiếm thêm thu nhập. Huấn rất muốn ký hợp đồng với 2 người đàn ông đó nên xin Khánh hãy vào đó chiều theo những gì họ muốn. Nếu Khánh đồng ý, Huấn sẽ trả hoa hồng cho mỗi hợp đồng, còn nếu không thì Khánh sẽ bị đuổi việc.

Khánh bình tĩnh bày tỏ quan điểm của mình, muốn ký hợp đồng có rất nhiều cách tại sao phải chọn cách hèn hạ như vậy. Huấn xua đi, cho rằng năng lực không phải là điều quan trọng nhất. Lương ba cọc ba đồng, lại còn phải nuôi con, anh cho Khánh cơ hội để kiếm tiền thì cô nên cảm ơn mới phải. Tuy nhiên, Khánh vẫn giữ vững lập trường của mình từ chối thỉnh cầu của sếp.

Huấn thuyết phục không được liền “lật mặt” sỉ nhục Khánh là ngu, đã bị chồng bỏ lại còn tỏ ra cao sang. Anh ta còn dọa cô một khi bước ra khỏi đó là đừng bao giờ quay trở lại công ty. Khánh đoán trước được chuyện này sẽ xảy ra sau nhiều lần bị Huấn “gạ gẫm”, nên cô đã mở sẵn chế độ ghi âm để làm bằng chứng giao cho Tổng Giám đốc công ty và vợ Huấn. Huấn tức giận giằng co với Khánh, may mắn cô đã thoát được.

Bước ra khỏi quán hát, Khánh khóc nghẹn trách ông trời không có mắt, tại sao lại để cô rơi vào tình cảnh như vậy.

Sau chuyện này, Khánh quyết định nghỉ làm ở công ty, ở nhà phụ mẹ bán bún riêu. Bà Nga (NSƯT Thanh Quý) không biết chuyện gì nên vẫn giục con gái mau đi làm kẻo muộn. Lúc này, Khánh nhận được cuộc gọi của Đức (Hồng Đăng) hẹn gặp để ký hợp đồng mua bán nhà. Thấy Khánh ký không chút do dự, Đức hỏi Khánh không thấy tiếc sao. Khánh nói cuộc hôn nhân cô còn không tiếc thì tiếc gì cái nhà.

Khánh tiếp tục gặp chuyện khi cô giáo ở trường gọi thông báo Sam đi học đánh bạn. Cô kéo Sam vào phòng hỏi rõ ngọn ngành. Sam giải thích vì từ trước tới giờ cô bé có bố, mẹ cũng chưa bao giờ xưng “mày – tao”. Tại sao bố mẹ ly hôn không hỏi ý cô muốn ở với ai. Cô bé muốn ở với bố, vì mẹ hay quát cô.

Ở một phân cảnh khác, Trang (Huyền Lizzie) đến công ty đối tác bất ngờ gặp Khánh đang cầm hồ sơ xin việc. Cô ngỏ ý muốn giúp Khánh, nhưng Khánh từ chối. Trang khuyên Khánh đừng “gồng” nữa. Khi Trang được đón về, Khánh đã cho Trang quần áo, chia sẻ sách bút, đối xử với Trang còn hơn người thân. Vậy thì tại sao lại không dựa vào cô những lúc khó khăn. Khánh lúc này mới thừa nhận mình rất mệt mỏi.

Về phía Đức, sau khi bán nhà anh chuyển cho Khánh một khoản, số tiền còn lại anh mang đến công ty đưa lại cho Trang. Nhân tiện Trang hỏi Đức rằng anh vẫn tin Khánh làm những điều như vậy hay sao. Đức nói giữa anh và Khánh có nhiều vấn đề, bản thân anh cũng có lý do không thể nói. Hi vọng Trang sẽ giúp anh chăm sóc Khánh và Sam, So nếu như anh không còn ở đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here