Thương ngày nắng về: Nghi vấn bà Nga… hiến gan cứu Đức, nhân vật của Hồng Đăng bị ung thư mà không ai thương

Ở tập 22 Thương ngày nắng về phần 2, Đức đã bị ung thư.

0
470

Trong Thương ngày nắng về tập 22 phần 2, nhiều khán giả ngỡ ngàng với tình tiết Đức (Hồng Đăng) bị ung thư. Như vậy, dự đoán của nhiều khán giả trong những tập trước đã chính xác. Cũng vì nghĩ rằng mình không còn sống được bao lâu, Đức đã tuyệt tình, nhất quyết ly hôn Khánh.

Có lẽ Đức cho rằng anh làm vậy là để giải thoát cho vợ. Khánh đã quá khổ. Cô xứng đáng có được một hạnh phúc trọn vẹn hơn, một người chồng tốt hơn. Đức không muốn vợ phải sống những năm tháng sắp tới vừa khổ vì nhà chồng, lại vừa phải chăm sóc người chồng ốm đau bệnh tật.

Có lẽ đó là suy nghĩ của Đức. Nhưng bất ngờ thay, ngay cả khi Đức bị ung thư, thì số đông khán giả vẫn không chọn cách đồng cảm hay thương xót anh. Nhiều người cho rằng, cách Đức đối diện với khó khăn lúc này cho thấy rõ sự hèn nhát, ích kỷ, chứ chẳng phải yêu vợ thương con. Đức chỉ đang chạy trốn thực tại mà thôi.

Bác sĩ cũng nói rằng, trường hợp của Đức nếu nhập viện ngay, điều trị tốt thì vẫn còn cơ hội. Nhưng chưa gì Đức đã từ bỏ tất cả. Anh bỏ Khánh trong lúc cô cần anh nhất. Anh mặc kệ vợ mình hàm oan, không thể ngẩng mặt lên với đời, mặc kệ các con mình thiếu thốn tình cảm của bố, rồi có thể là sau này cũng sẽ phải gánh chịu những lời cay độc của thiên hạ, rằng có một người mẹ lăng loàn, trắc nết…

Những điều ấy, Đức có nghĩ đến hay không? Hẳn là có, bởi Khánh đã không ngừng nhắc anh phải nhớ về bản án mà anh treo lên đầu cô, không chỉ là một người phụ nữ bị chồng bỏ, mà còn là một ả đàn bà ngoại tình. Nhưng Đức vẫn lựa chọn cách giải quyết tiêu cực nhất. Anh ôm bí mật về bệnh tật của mình, không chia sẻ với gia đình, và để mặc những người thân yêu vật lộn với vấn đề của họ. Đó là lý do dù Đức có bị ung thư thì nhiều người vẫn không thể cảm thông cho anh nổi.

Nhiều người cho rằng có lẽ Đức chỉ bị… nhầm kết quả mà thôi. Anh không phải bị ung thư. Người ta không dám tin bộ phim có thể đẩy bi kịch của gia đình Khánh lên tới mức ấy. Nhưng làm sao mà nhầm được? Đức bị ung thư gan, giấy xét nghiệm đủ mọi chỉ số hiện rõ “mồn một” trên sóng.

Trước khi đi xét nghiệm chi tiết ở bệnh viện và phát hiện bệnh ung thư, Đức đã làm kiểm tra sức khỏe tổng quát ở công ty. Vì thấy có những dấu hiệu bất thường nên bác sĩ mới khuyên Đức đi khám lại. Thế nên có lẽ người xem không nên hy vọng vào giả thuyết Đức bị ung thư là do… nhầm kết quả! Không, Đức bị ung thư xịn hẳn hoi!

Nhưng nếu để Đức qua đời thì phim bi kịch quá. Trong bản gốc, Đức cũng đâu có chết. Người thực sự bị ung thư và qua đời trong bản gốc Hàn Quốc là… bà Nga. Thế nên, nhiều khán giả thậm chí đã đặt ra giả thuyết ở bản Việt, biên kịch đã bẻ lái để bà Nga… hiến gan cứu con rể. Trước đây, nữ diễn viên Phan Minh Huyền cũng từng hé lộ Thương ngày nắng về sẽ có một pha bẻ lái “kinh điển” của biên kịch. Không rõ, pha bẻ lái này sẽ ở tuyến nhân vật nào? Liệu có phải chính là ở tuyến mẹ vợ – con rể này hay không?

Chuyện Đức bị ung thư cũng không phải tình tiết gì quá mới mẻ trong những bộ phim có cùng “mẹ đẻ” với Thương ngày nắng về. Lật lại những bộ phim mà biên kịch Thu Thủy cầm trịch, thì Hoa hồng trên ngực trái cũng chứng kiến ca ung thư của nhân vật Thái (Ngọc Quỳnh) – chồng Khuê; hay mới đây, Hướng dương ngược nắng cũng chứng kiến nhân vật Diễm Loan (Vân Dung) bị ung thư.

Chỉ khác là, Thái hay Diễm Loan bị ung thư được cho là tình tiết nhân vật phải trả giá, bị “nghiệp quật” vì làm quá nhiều điều sai trái. Còn Đức, anh dẫu còn nhiều khiếm khuyết và đôi khi khiến người xem tức điên vì thói nhu nhược, nhưng thực ra vẫn là người tử tế, lương thiện.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here