Hé lộ cái kết dành cho nhân vật gây sóng gió nhất “Bão ngầm”

Có thể nói nhân vật gây sóng gió nhất trong thời gian qua của "Bão ngầm" là Hạ Lam (Cao Thái Hà). Nhiều khán giả đặt câu hỏi liệu số phận cô sẽ ra sao khi phim sắp kết thúc?

0
368
Hạ Lam là nhân vật tâm điểm trong “Bão ngầm”. Ảnh: NSX.

Sau khi bị khán giả phản ứng về cách xây dựng hình tượng Hạ Lam trong “Bão ngầm”, mới đây phim tiếp tục kết hợp giữa câu chuyện đấu tranh tư tưởng của nữ trinh sát và việc phá án của các đồng nghiệp. Điều này khiến mạch phim hấp dẫn hơn, không sa đà như trước.Dù có nhiều tình tiết mới thì Hạ Lam vẫn là một trong những nhân vật tâm điểm. Ở các tập mới, có không ít ý kiến trái chiều (có khen, có chê) về cách xây dựng hình tượng Hạ Lam của biên kịch. Nhiều khán giả suy đoán sắp tới cuộc đời Hạ Lam sẽ đứng trước hai kết cục: Một là cô nhận thức được vai trò quan trọng của nghề và quay trở lại phá án cùng đồng đội. Hai là Hạ Lam sa ngã và đánh mất chính mình. Trên nhiều diễn đàn phim ảnh, các khán giả đều mong Hạ Lam sẽ “thức tỉnh”, chứ không biến chất như trong tiểu thuyết gốc. Tuy nhiên, dựa vào các tình tiết mà ê-kíp hé lộ, có thể thấy bộ phim mong muốn truyền tải thông điệp con người trưởng thành hơn trong suy nghĩ, hành động sau khi trải qua những biến cố. Và Hạ Lam đang trong giai đoạn phải đương đầu với những biến cố cuộc đời mình. Ở tập mới đây, cô gần như tuyệt vọng, đau khổ, cô đơn khi phải đối mặt với những lo âu về chuyện có thể bị bại lộ thân phận, chọn nghề hay chọn tình cảm…Và giữa lúc không biết bám víu vào đâu, Hạ Lam may mắn có Hải Triều kề bên. Anh cho cô những lời khuyên chân thành, thậm chí nó cũng là chất xúc tác giúp nữ trinh sát có thể quay đầu.

Liệu nữ trinh sát có quay đầu sau khi trải qua những biến cố? Ảnh: NSX.

Bằng chứng là sau khi nghe lời khuyên của Hải Triều, Hạ Lam mong trở về những ngày tháng tươi đẹp trước đây. Và hơn ai hết, hiện Hạ Lam đã yêu bác sĩ Hùng, nhưng chính cô nhận thức được tình yêu này không có kết quả tốt đẹp, thậm chí cô có thể bị Quách Đại Đức giết bất cứ lúc nào nếu bại lộ thân phận.Về số phận Hạ Lam, có rất nhiều suy đoán từ khán giả, thậm chí trong tiểu thuyết gốc, nhân vật này sẽ sinh con trong rừng và có cuộc đời đầy thăng trầm. Tuy nhiên, theo đạo diễn hé lộ, phần kết cho Hạ Lam sẽ bất ngờ và khó đoán.Riêng tác giả tiểu thuyết thì nhấn mạnh “rồi sẽ đẹp” khi khán giả đề cập đến nhân vật Hạ Lam trong phim. Như vậy dựa vào những hé lộ của ê-kíp, có thể thấy số phận Hạ Lam sắp tới sẽ có nhiều chuyển biến tích cực. Có thể, cô sẽ từ bỏ tình yêu với bác sĩ Hùng và trở về bên đồng nghiệp.Tuy nhiên, một thực tế phải thừa nhận rằng rất có khả năng, Hạ Lam sẽ không còn làm trinh sát nữa. Bởi sau những biến cố, cô sẽ chọn một cuộc sống, công việc khác phù hợp hơn như cách cô ước “chưa từng tham gia chuyên án” khi nói chuyện với Hải Triều.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here