“Thương ngày nắng về phần 2” – Tập 10: Bà Nga đồng ý cho Vân Trang nhận mẹ đẻ

Bà Nga nghĩ vì hạnh phúc của con gái nuôi nên chấp nhận cho bà Nhung nhận lại Vân Trang.

0
399

Vân Trang (Huyền Lizzie) quyết định gặp mặt bà Nhung (NSND Minh Hoà), nghĩ sẽ phải giải quyết chuyện này dứt điểm. Vân Trang nói giờ bà Nhung đừng làm phiền bà Nga (NSƯT Thanh Quý), đừng làm phiền gia đình cô nữa.

Vân Trang nhắc lại bà Nhung là người mang nặng đẻ đau, nhưng bà Nga mới là người mất 26 năm nuôi nấng và dạy dỗ cô thành người. Trang nhắc lại lần nữa mình là Lê Vân Trang, bà Nhung là Trần Kim Nhung, cả hai chỉ liên quan đến công việc mà thôi. Bà Nhung nói mình có nỗi khổ riêng nhưng Trang cũng cho rằng ai cũng nỗi khổ riêng của mình. Vân Trang giờ đã nghỉ việc nên không còn mối liên quan gì đến bà Nhung nữa.

Bà Nhung xin Trang hãy nghe mình nói. Trang trách bà Nhung vì sao không thể nhận ra con gái ruột của mình dù con gái đã xuất hiện bao nhiêu lần trước mặt. Thậm chí, bà Nhung còn tỏ ra chán ghét Vân Trang, đuổi Vân Trang đi xa khỏi tầm mắt mình. Trang nói đừng gọi tên Hoa nữa, đứa bé đó chết rồi và mẹ đứa bé đó cũng như vậy.

Vân Trang được đưa đến mộ bé Hoa mà bà Nhung lập. Người bạn thân của bà Nhung giải thích vì bà Nhung nghĩ Hoa đã chết nên mới không nhận ra Vân Trang. Hàng năm, bà Nhung vẫn về đây thắp hương, dằn vặt mình sao không đón con gái sớm hơn mà để con chết trong vụ cháy năm xưa. Ông cũng giải thích bà Nhung vô cùng muốn đưa Hoa đi, bà không bao giờ muốn bỏ cháu ở lại. Vân Trang đứng ngẩn người nghe câu chuyện quá khứ của mẹ.

Bà Nga hẹn gặp bà Nhung nói chuyện. Bà Nga nói mình vẫn trách bà Nhung vì việc bỏ con ngày xưa. Lần này bà Nga hẹn gặp bà Nhung là vì Vân Trang. Bà Nga không mong Trang lúc nào cũng nhớ về nỗi đau bị bỏ rơi. Bà Nga luôn muốn Trang được hạnh phúc. Nếu Trang gặp lại bà Nhung và được hạnh phúc đủ đầy thì bà Nga đồng ý.

Bà Nhung cảm ơn bà Nga, nói ơn này biết trả sao cho đủ. Bà Nhung khóc vì cuối cùng bà Nga cũng chấp nhận để mình nhận lại con.

Bà Nga đưa những tấm ảnh của Trang từ bé cho bà Nhung xem. Bà Nga kể những câu chuyện ấu thơ từ bé của Vân Trang. Trang là đứa bé rất hiểu chuyện, lúc nào cũng chú ý để không làm phiền người khác. Bà Nga nói đó là những ký ức về Vân Trang mà bà Nhung sẽ không bao giờ có được.

Bà Nhung chỉ biết khóc, chỉ biết xin lỗi nhận mình đã sai. Bà Nga nói Trang là đứa con gái mình tự hào nhất nên không muốn san sẻ nó cho bất kỳ ai, ngay cả mẹ ruột. Nếu muốn Trang nhận mình thì bà Nhung phải tự mình đi thuyết phục và khi nhận con rồi thì đừng bao giờ làm con khổ, đừng bao giờ bỏ con mình một lần nữa.

Bà Nga kể cho Vân Trang nghe chuyện mình đi gặp bà Nhung. Bà khuyên Vân Trang nên nhận lại bà Nhung. Bà Nga còn nói đỡ cho bà Nhung, nói bà Nhung cũng rất đau khổ, dằn vặt và khó tha thứ cho chính mình. Bà Nga bảo Vân Trang hãy vì mình mà tha thứ cho mẹ đẻ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here