Phì cười với Hậu trường “không thể giả trân hơn” của loạt cảnh lái xe, đèo nhau trên phim VFC

Để thực hiện những cảnh quay các nhân vật chở nhau, đèo nhau trên xe máy, ô tô hay thậm chí là... xích lô, ê-kíp sản xuất đã phải vận dụng nhiều kỹ thuật không ngờ.

0
441

Khán giả chắc hẳn còn nhớ phân đoạn của Nhi (Khả Ngân) và Đăng (Thanh Sơn) chở nhau trên chiếc xe tay côn. Trên phim hình ảnh Nhi – Đăng đèo nhau vô cùng lãng mạn và thi vị nhưng hậu trường thì lại khác xa.

Để đảm bảo an toàn cho hai diễn viên và cả ê-kíp khi quay ở trên đường phố, Khả Ngân – Thanh Sơn cùng ê-kíp và cả chiếc xe máy được đặt trên thùng sau của một chiếc xe bán tải. Việc dàn dựng như vậy để phục vụ cho việc quay cận cảnh hai diễn viên được an toàn, đồng thời giúp cho Khả Ngân – Thanh Sơn được tập trung diễn hơn, thay vì vừa phải lo lái xe vừa phải diễn và thoại.

Trọng Lân và Anh Đào cũng được trải nghiệm hậu trường thú vị này khi đóng cùng nhau trong Lối về miền hoa. Để đảm bảo tính chân thực cho cảnh quay, hai diễn viên trẻ cũng phải diễn nhập tâm. Trọng Lân phải giả vờ cầm lái, đung đưa như thật còn Anh Đào cũng phải giả vờ ngả nghiêng, rồi ôm chặt lấy bạn diễn

Trần Vân – vai Hoài trong Phố trong làng cũng từng chia sẻ đoạn clip hậu trường ghi lại cảnh cô lái xe đạp điện. Trên phim, nữ diễn viên trẻ phải thực hiện một cảnh quay cảm xúc khi di chuyển trên đường bằng xe đạp điện. Vừa lái xe, Hoài (Trần Vân) vừa khóc lóc, nước mắt ngắn dài nhớ lại những điều đau lòng.

Thực tế thì hoàn toàn ngược lại, Trần Vân lại không hề phải lái xe điện mà chỉ ngồi một chỗ trên chiếc xe ba gác cùng với quay phim để diễn phân đoạn này.

Mới đây nhất, cảnh quay Bách (Quang Trọng) chở Vân Vân (Ngọc Huyền) trên chiếc xích lô cũng được thực hiện tương tự. Đạo diễn Bùi Tiến Huy đã hé lộ hậu trường cảnh quay này khiến khán giả vô cùng bất ngờ nhưng cũng rất thích thú. Quang Trọng và Vân Vân thoải mái tung hứng, diễn ăn ý với nhau trong cảnh quay mà không lo lắng khi di chuyển trên đường phố đông người.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here