Công an tỉnh Long An nói gì về cuộc gặp “50 người” ngày mai ở Thiền am của bà Phương Hằng?

0
355

Theo Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An, “đoàn ghé thăm” của bà Nguyễn Phương Hằng phải đảm bảo các quy định phòng chống dịch bệnh của tỉnh Long An.

Chiều 2/11, trong buổi livestream, bà Nguyễn Phương Hằng cho biết sẽ có cuộc “ghé thăm” Thiền am bên bờ vũ trụ (tên cũ là Tịnh thất Bồng Lai) để tìm hiểu sự việc về ông Lê Tùng Vân. Theo bà Hằng, con trai bà cũng góp vào quỹ từ thiện của nơi này, vì thế bà ghé thăm hoàn toàn chính đáng.

Thư ký của bà Nguyễn Phương Hằng cũng đại diện thông báo trên mạng xã hội: “Tất cả người tham gia đều đã tiêm ngừa 2 mũi vaccine. Chúng tôi cũng sẽ thực hiện chuyến thăm dựa trên sự tuân thủ đầy đủ các biện pháp 5K của Bộ Y tế để phòng chống dịch bệnh và tuân thủ nghiêm pháp luật của Nhà nước.

Như tôi đã nói rất rõ, lý do tôi đến thăm là vì ông Lê Tùng Vân mời, và tôi đi với tư cách là mạnh thường quân chung tay hỗ trợ các trẻ em mồ côi theo như lời kêu gọi từ thiện từ nơi này.

Tất cả những người không nằm trong danh sách chúng tôi gửi đến Công an tỉnh Long An thì đều không thuộc đoàn thăm và không thuộc nhân sự của Công ty Cổ phần Đại Nam. Tôi và Công ty Đại Nam sẽ không chịu bất cứ một trách nhiệm nào đối với những cá nhân nằm ngoài danh sách này”.

“Tu sĩ” Hoàn Nguyên

Trưa 3/11, trao đổi với PV, “tu sĩ” Hoàn Nguyên tại Thiền am bên bờ vũ trụ cho biết sẽ không tiếp bà Nguyễn Phương Hằng vì tình hình dịch bệnh đang còn căng thẳng.

“Gần 1 năm qua, chúng tôi đã đóng cửa không tiếp khách vì tình hình dịch bệnh chứ không phải mới đây. Hơn nữa thái độ của cô Nguyễn Phương Hằng là không có thiện chí, chúng tôi sẽ từ chối tiếp”, Hoàn Nguyên nói.

Cũng theo “tu sĩ” Hoàn Nguyên, sức khỏe ông Lê Tùng Vân hiện đang không ổn định

Cũng trong trưa cùng ngày, PV đã liên hệ với Đại tá Lâm Minh Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Long An về “chuyến thăm” gồm 50 người của bà Nguyễn Phương Hằng.

“Long An hiện tại đang là vùng cấp độ 1, mọi sinh hoạt đều bình thường nhưng phải đảm bảo quy định phòng chống dịch bệnh. Chúng tôi đã nhận được thông tin về chuyến ‘thăm hỏi’ của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong đó, có những vấn đề riêng tư cần thăm hỏi, giải quyết với gia đình ông Lê Tùng Vân thì không vấn đề gì.

Chúng tôi có quy định rõ ràng về phòng chống dịch bệnh, đến bao nhiêu người, tuân thủ những yêu cầu gì. Nếu vi phạm, lực lượng chức năng sẽ xử lý theo quy định pháp luật”, ông Hồng cho biết thêm.

Thời gian qua, có nhiều đơn tố cáo, phản ánh của dư luận về Tịnh thất Bồng Lai (Thiền am bên bờ vũ trụ). Bên cạnh đó, những “tu sĩ” của địa điểm này cũng đã cho rằng mình bị tấn công với nhiều vết chém trên cánh cổng.

Về vấn đề trên, Đại tá Minh Hồng cho biết thêm: “Tất cả những vấn đề gây mất trật tự, an ninh trên địa bàn công an đều đã nắm. Hiện tại, chúng tôi đang trong quá trình điều tra, xác minh và làm rõ sự việc”.

Ông Lê Tùng Vân mời Phương Hằng đến thăm ‘Tịnh thất bồng lai’ với tư cách mạnh thường quân

Những chia sẻ của nữ CEO về việc sẽ ghé thăm “Tịnh thất bồng lai” của ông Lê Tùng Vân trên danh nghĩa một nhà mạnh thường quân khiến dân mạng không khỏi tò mò. Cùng chờ xem sự vụ sẽ được phơi bày như thế nào trước công chúng.

Những ngày gần đây, mạng xã hội được phen xôn xao trước những lùm xùm không hay của “Tịnh thất Bồng Lai” (còn gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ”). Theo đó, nữ CEO Phương Hằng tuyên bố sẽ tặng vị trụ trì Tịnh thất này 20 tỷ để bù đắp danh dự nếu ông Lê Tùng Vân chấp nhận xét nghiệm ADN và chứng minh mình không có quan hệ ruột thịt gì với 10 người đang sinh sống tại đây. Tuy nhiên phía ông Lê Tùng Vân lên tiếng cho biết chỉ đồng ý xét nghiệm ADN với duy nhất anh Lê Thanh Minh Tùng và không trả lời thêm bất kỳ thông tin liên quan nào.

Bà Nguyễn Phương Hằng “vạch trần” sự che đậy, giả dối đến từ vị trụ trì Lê Tùng Vân và cho rằng ông có quan hệ máu mủ với nhiều Phật tử, trẻ em tại Tịnh thất này. 

Cho đến hôm nay (03/11), “bà chủ Đại Nam” cho đăng tải trên trang cá nhân có tích xanh thông báo vào ngày mai (4/11) sẽ đến thăm nơi gọi là “Thiền am bên bờ vũ trụ” để vạch trần sự thật ra ánh sáng. Bà Phương Hằng cho biết bản thân đến vì lời mời của ông Lê Tùng Vân. Đồng thời, vợ ông Dũng “lò vôi” khá cao tay khi “nắm thóp” ông Lê Tùng Vân bằng cách liên hệ trước với Công An tỉnh Long An và được sự cho phép của chính quyền địa phương để đến thăm với tư cách là một mạnh thường quân. 

Bà Phương Hằng cho biết thêm đoàn hỗ trợ bà đều tiêm đủ 2 liều vắc-xin và tuân thủ đầy đủ theo quy định của Bộ Y Tế.

“Ngày mai đoàn của chúng tôi sẽ đến thăm “Thiền Am bên bờ vực thẳm”. Tất cả đều đã tiêm ngừa 2 mũi vaccine đầy đủ rồi nha quý vị. Và chúng tôi cũng sẽ thực hiện chuyến thăm dựa trên sự tuân thủ đầy đủ các biện pháp 5K của bộ y tế để phòng chống dịch bệnh, và tuân thủ nghiêm pháp luật của nhà nước nhé!

Như tôi đã nói rất rõ, lý do tôi đến thăm là vì ông Lê Tùng Vân mời, và tôi đi với tư cách là mạnh thường quân chung tay hỗ trợ các trẻ em mồ côi theo như lời kêu gọi từ thiện từ nơi này. Tất cả những người không nằm trong danh sách chúng tôi gửi đến Công an tỉnh Long An thì đều KHÔNG THUỘC ĐOÀN THĂM và KHÔNG THUỘC NHÂN SỰ của Công ty Cổ phần Đại Nam. Tôi và Công ty Đại Nam sẽ KHÔNG CHỊU BẤT CỨ MỘT TRÁCH NHIỆM NÀO đối với những cá nhân nằm ngoài danh sách này nhé quý vị” – Nguyên văn dòng chia sẻ của nữ CEO.  

“Bà chủ Đại Nam” rất khôn khéo để hợp pháp đến “Tịnh thất Bồng Lai” thăm “Thầy ông nội” mà không vi phạm bất cứ luật pháp nào.

Thêm vào đó, bà Phương Hằng cho biết tất cả những ai không có tên trong danh sách bà đề cử và không liên quan đến nhân sự Công ty Đại Nam thì sẽ không chịu bất cứ trách nhiệm nào. Được biết, “nữ streamer” trước đó đã gửi một số tiền để chăm lo cho điều kiện sống của các cháu nhỏ tại “Tịnh thất bồng lai”.

Bị hỏi tư cách gì mà đến Tịnh thất Bồng Lai, CEO Đại Nam: Tôi đã góp tiền nuôi 5 chú tiểu

Bà Phương Hằng lập luận, vì là người đóng góp tiền nuôi các em bé “mồ côi” trong Tịnh thất Bồng Lai, bà có quyền đến thăm nom nơi nuôi dưỡng các bé.

Sau tuyên bố chắc nịch rằng sẽ đến Thiền am bên bờ vũ trụ (tức Tịnh thất Bồng Lai) vào thứ Năm, CEO Đại Nam khiến dư luận đổ dồn chú ý vào mình. Có người ủng hộ bà “xuất hành” đến gặp gỡ trực tiếp, vì cứ nói qua nói lại nhau trên mạng xã hội mãi cũng không giải quyết được gì. Nhưng cũng không ít ý kiến cho rằng, nữ doanh nhân đang… xâm phạm đến chuyện riêng tư của người khác. Có người thậm chí còn gay gắt hỏi bà “lấy tư cách gì mà đến Tịnh thất Bồng Lai?”.

CEO Đại Nam dự định sẽ đến Tịnh thất Bồng Lai vào thứ Năm.

Đáp lại, bà Phương Hằng trả lời thẳng tưng: Tư cách của một nhà hảo tâm, một người quyên góp. Bà tiết lộ, con của bà đã ủng hộ tiền cho Tịnh thất Bồng Lai theo số tài khoản được phía tịnh thất công khai trước đó. 

(Phòng khi độc giả quên, trước đây, Tịnh thất Bồng Lai từng kêu gọi quyên tiền của mọi người với mục đích phụ giúp nuôi 5 “chú tiểu”, công khai trong phần thông tin này gần của các kênh YouTube. Gần đây, sau khi bị tố cáo là cơ sở giả tu hành, trẻ em trong “tịnh thất” không phải là trẻ mồ côi, thông tin về số tài khoản và số điện thoại đã bị ẩn đi.) 

CEO Đại Nam cũng tiết lộ, mình đã thông báo với cơ quan chức năng, xin ý kiến về việc đến thăm “tịnh thất”. Theo bà, cơ quan chức năng địa phương đã biết thông tin và hồi đáp rằng bà có thể đến thăm nom nơi đây.

“Thứ Năm tới, tôi sẽ livestream cho mọi người biết chuyện tôi đến thăm Tịnh thất Bồng Lai. Tôi đã đặt lịch hẹn và công khai rồi chứ không phải hồ đồ mà lao vào. Nếu tôi đến thăm mà họ không mở cửa thì kỳ quá! Có quyên góp từ thiện của cộng đồng để nuôi trẻ mồ côi mà không cho người quyên góp vào thăm nom, không tiếp khách là sao?” – nữ doanh nhân lập luận.

Bà nói thêm, danh sách những người đi cùng mình đã được chốt và đăng ký trước với cơ quan chức năng. Nếu trong buổi gặp gỡ đó, có những người khác cũng đến nhưng không liên quan đến danh sách này, mọi hành động của họ, đặc biệt là những hành động gây rối, phi phạm pháp luật sẽ do họ tự chịu trách nhiệm trước pháp luật. 

Dân mạng đang rất mong đợi phản hồi từ phía Tịnh thất Bồng Lai.

Lê Thanh Minh Tùng khẳng định sẽ theo bà Phương Hằng đến “Tịnh thất Bồng Lai”

Anh Lê Thanh Minh Tùng mới đây cho biết sẽ cùng bà Nguyễn Phương Hằng đến thăm “Tịnh thất Bồng Lai” vào ngày 4/11.

Anh Lê Thanh Minh Tùng, người tự nhận mình là con trai của ông Lê Tùng Vân – người đứng đầu “Tịnh thất Bồng Lai” (hay còn có tên gọi khác là “Thiền am bên bờ vũ trụ”) – là một trong những nhân vật được nhiều người chú ý tới trong thời gian qua xung quanh vụ lùm xùm giữa thiền am và bà Phương Hằng.

Anh Lê Thanh Minh Tùng

Anh là người cung cấp thêm cho cộng đồng khá nhiều thông tin liên quan tới ông Lê Tùng Vân cũng như thiền am khiến cộng đồng không khỏi nhức nhối. Cùng với đó, anh cũng khẳng định bản thân từ lâu đã cắt đứt quan hệ với Thiền am bên bờ vũ trụ và có một cuộc sống mới bên vợ con.

Mới đây, trên mạng xã hội, anh Minh Tùng cho biết, bản thân sẽ quay về Thiền am vào thứ 5 tới (tức ngày 4/11) cùng bà Nguyễn Phương Hằng. Dù không biết rõ mục đích của anh Lê Thanh Minh Tùng khi tham gia vào chuyến đi là gì nhưng thông tin này từ anh khiến nhiều người không khỏi hứng thú và tò mò.

Trước đó, bà Nguyễn Phương Hằng đã nhiều lần khẳng định bản thân sẽ đến thăm “Thiền am bên bờ vũ trụ” cùng trên dưới 50 người bảo vệ với tư cách một mạnh thường quân đã ủng hộ và đến thăm nơi ở của cơ sở từ thiện này này.

Bà Phương Hằng khẳng định, chuyến ghé thăm thiền am này của bà là hoàn toàn hợp pháp và không hề có ý định gây rối, mất trật tự an ninh công cộng: “Đích thân tôi sẽ đi cùng trên dưới 50 người tới đó và tôi đi hợp pháp. Tôi có báo công an và những người đi cùng tôi cũng hợp pháp. Tôi không đi gây rối trật tự mà tôi chỉ đi thăm một nơi để biết tu giả hay thật”.

Không chỉ đi cùng vệ sĩ, bà Phương Hằng cũng “mời” báo chí và youtuber nếu có hứng thú với vụ việc có thể đi cùng: “Tôi sẽ đích thân đi. Kể cả anh em YouTuber hay báo chí muốn tham gia cũng có thể đi cùng.” 

Nguồn:http://lady9.org/cong-an-tinh-long-an-noi-gi-ve-cuoc-gap-50-nguoi-ngay-mai-o-thien-am-cua-ba-phuong-hang/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here