Cả trăm bà bầu đội mưa chờ được về nhà: “Gần gia đình vẫn hơn”

0
455

Dưới sự hỗ trợ của thành viên các hội đồng hương hơn một trăm phụ nữ có thai ở những tháng cuối, không thể đi máy bay đã được giúp đỡ để về quê tránh dịch.

Bến xe Miền Đông (quận Bình Thạnh, TP.HCM) vốn vắng lặng kể từ khi dịch bệnh bùng phát bỗng nhiên trở nên đông đúc hơn trong ngày 25/9. Hàng chục chiếc xe khác đậu ở bên trong đã sẵn sàng để đưa người từ TP.HCM về quê nhà ở các tỉnh miền Trung.

Báo Tuổi Trẻ đưa tin, số xe này sẽ đưa hơn một trăm người mang thai từ 32-36 tuần không thể đi máy bay về nhà, trong đó có 71 người đang làm việc, sinh sống tại TP.HCM, 21 người ở Bình Dương và 18 người ở Đồng Nai. Những trường hợp ở TP.HCM và Bình Dương sẽ tự di chuyển đến bến xe còn thai phụ ở Đồng Nai sẽ được công an tỉnh hỗ trợ đưa ra bến.

Khoảng 14h30 chiều, các thai phụ đã có mặt tại bến xe Miền Đông để làm thủ tục lên xe. Tuy nhiên đúng lúc này trời đổ mưa to khiến việc di chuyển, sắp xếp hành lý gặp nhiều khó khăn. Rất nhiều bà bầu đến bến xe một mình nên các thành viên thuộc đoàn tổ chức phải dầm mưa đưa đón họ từ cổng vào bến xe rồi giúp đỡ cất hành lý.

Bến xe Miền Đông đông đúc người chờ về quê. (Ảnh: VietNamNet)

Có người còn mang theo con nhỏ cũng phải vất vả xoay sở dưới cơn mưa tầm tã. Chị H. cho biết, do chồng ở Bình Dương không thể đi lại qua tỉnh được nên chị đã phải một mình về quê.

Thời tiết mưa lớn khiến các thai phụ di chuyển khó khăn. (Ảnh: Tuổi Trẻ).
Nhiều người đem theo cả con nhỏ. (Ảnh: Pháp Luật TP.HCM)

“Tôi về huyện Nghĩa Hành, sau đó thực hiện cách ly 14 ngày rồi về nhà để nghỉ sinh em bé. Thai của tôi đã 36 tuần tuổi nên cũng khá lo lắng, nhưng được về quê gần gia đình vẫn an tâm hơn. Ở Bình Dương có hai vợ chồng mà tình hình dịch đi lại khó khăn cũng bất tiện.” – chị H. cho biết.

Báo Tổ Quốc cũng chia sẻ trường hợp khác của chị H. ở huyện Bình Chánh, phải di chuyển hơn một tiếng đồng hồ mới đến được điểm tập kết. Khệ nệ ôm bụng bầu lớn cùng đống hành lý, chị cho biết mình là giáo viên còn chồng là lao động tự do. Tình hình dịch bệnh căng thẳng khiến họ thất nghiệp và không thể cầm cự được tại thành phố lớn.

Các thành viên đoàn tổ chức sẵn sàng hỗ trợ các thai phụ trong suốt quá trình. (Ảnh: VietNamNet)

Nghe được thông tin có chuyến xe nghĩa tình đưa bà bầu về quê, chị H. nhanh chóng đăng kí và được chấp nhận. Mặc dù vậy, phải đi một mình trong khi chồng còn ở lại Sài Gòn, chị H. cũng có chút buồn bã.

Hàng nghìn người ùn ùn rời TP.HCM về quê (Ảnh chụp màn hình video).

Cùng ngày, cũng có hơn 150 thai phụ được hỗ trợ đi từ sân bay Tân Sơn Nhất, TP.HCM về quê nhà Quảng Ngãi. Họ đều mới mang thai nên có thể di chuyển bằng máy bay song đi cùng luôn có đội ngũ nhân viên y tế để xử lí mọi tình huống xảy ra.

Những người về lần này phải có kết quả xét nghiệm RT-PCR âm tính với SARS-CoV-2 tối đa 48 giờ kể từ khi lấy mẫu. Toàn bộ chi phí di chuyển, xét nghiệm, ăn uống, nghỉ ngơi đều do tỉnh Quảng Ngãi chi trả.

Mỗi người mang một tâm trạng khác nhau khi được trở về quê nhà tránh dịch. Thế nhưng bất kì ai trong số họ đều mong dịch bệnh sớm được kiểm soát để những người còn xa cách gia đình có thể sum họp, cuộc sống mưu sinh bình thường trở lại.

Nguồn: https://yan.thethaovanhoa.vn/hang-tram-ba-bau-dam-mua-roi-tphcm-ve-que-tranh-dich-277716.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here