Truy thăng hàm Thiếu tá cho chiến sĩ công an hy sinh khi làm nhiệm vụ chống dịch Covi-19

0
131

Sáng 19/8, báo Công an nhân dân đưa tin, Đoàn Ban Giám đốc Công an tỉnh Tây Ninh do Đại tá Nguyễn Văn Trãi, Giám đốc Công an tỉnh làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi gia đình Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh, Phó Trưởng Công an xã Phước Thạnh (huyện Gò Dầu, Tây Ninh).

Đồng thời, thừa ủy quyền của Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tá Nguyễn Văn Trãi đã trao Quyết định truy thăng cấp bậc hàm từ Đại úy lên Thiếu tá, kèm theo tiền trợ cấp khó khăn đột xuất cho gia đình anh Minh là 50 triệu đồng.

Nói về con trai mình, mẹ của Thiếu tá Minh (công tác trong ngành y tế địa phương), cho báo Pháp luật TP.HCM (PLO) biết kể từ khi dịch bùng phát đến nay, hai mẹ con thường xuyên vắng nhà đi chống dịch.

Bà còn nhớ như in ngày 14/7 vừa qua, trước khi huyện Bến Cầu (nơi gia đình sinh sống) chuẩn bị giãn cách xã hội, con trai bà đã tranh thủ mua thức ăn đem về nhà cho cha mẹ và không quên ôm tạm biệt mẹ, dặn dò cha cố gắng giữ gìn sức khỏe rồi vác ba lô trở về đơn vị.

Giọng mẹ anh nghẹn lại khi tâm sự với phóng viên PLO: “Minh về hôm trước, hôm sau tôi cũng nhận được quyết định đi hỗ trợ công tác phòng chống dịch ở chốt cầu Bến Đình. Con trai gọi điện thoại về dặn dò mẹ phải cố gắng giữ gìn sức khỏe vì mẹ đã lớn tuổi, nếu mắc bệnh sẽ rất nguy hiểm. Nhưng không ngờ người mắc bệnh lại chính là Minh”.

Ngoài sự hiếu thảo với gia đình, trong công việc, qua lời kể của bà Nguyễn Thị Ngọc Dung, Chủ tịch UBND xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu trên Tri thức & Cuộc sống, Thiếu tá Minh là một cán bộ dũng cảm, năng động, tích cực và hòa đồng với tất cả mọi người.

Chị Nguyễn Phương Nguyệt, công tác tại Đài truyền hình Tây Ninh xúc động kể với PV Thanh Niên kỷ niệm trong một lần phỏng vấn Minh khi anh đang chống dịch đợt 3 (tháng 2/2021). Khi được hỏi: “Anh có sợ không khi làm nhiệm vụ ở khu cách ly?”, anh Minh trả lời rất thật: “Ai mà không sợ. Nhưng ai cũng sợ hết thì lấy ai làm nhiệm vụ. Nên lúc nào em cũng trong tâm thế sẵn sàng. Nhận lệnh là đi liền”.

Ảnh VTC News.

Tối 11/8, báo Công an TP. HCM đăng tải thông tin từ Công an tỉnh Tây Ninh cho biết, Đại úy Lê Huỳnh Nhật Minh (SN 1989), Phó trưởng Công an xã Phước Thạnh, huyện Gò Dầu đã hy sinh do mắc Covi-19 trong lúc làm nhiệm vụ.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here