F0 làm lễ tang cho mẹ khiến 81 người thành F1: Hối hận gửi thư xin lỗi

0
162

Chủ quan vì từ vùng dịch trở về nhưng vẫn làm lễ tang cho mẹ, anh C. đã gửi lời xin lỗi đến hàng xóm.
 

Mới đây, mạng xã hội xuất hiện một bức tâm thư xin lỗi của ca F0 khi về làm đám tang cho mẹ gây chú ý dư luận. Nội dung được viết ngắn gọn nhưng từng câu chữ đều khiến mọi người xúc động.

Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Đắk Lắk – nơi điều trị các bệnh nhân Covi-19 trên địa bàn. (Ảnh: Người Lao Động)

Theo Zing, bức thư đó được đăng tải bởi anh P.T.C (30 tuổi, trú tại Buôn Ea Krue, xã Ea Bông, huyện Krông Ana, tỉnh Đắk Lắk). Từ ngày 23/7, anh chăm sóc mẹ (bà bị bệnh hiểm nghèo liên quan đến phổi) tại Bệnh viện Ung bướu TP.HCM. Trong thời gian ở đây, anh cùng những người nhà bệnh nhân khác đều được lấy mẫu xét nghiệm Covi-19 thông qua phương pháp PCR và có kết quả âm tính.

Ngày 6/8, sau những ngày vật lộn với bệnh tật, mẹ anh C. không qua khỏi nên được đưa về quê an táng. Trước khi rời thành phố, anh cùng cô em gái đã thực hiện kiểm tra nhanh và có kết quả âm tính SARS-CoV-2.

Tình hình dịch tại địa phương cũng đang phức tạp nên lễ tang được tổ chức khá đơn giản, diễn ra chỉ trong một ngày duy nhất. Dẫu vậy, với tình nghĩa làng xóm bao năm, nhiều người đã dành chút thời gian qua viếng thăm người đã khuất. Xong xuôi hậu sự của mẹ, anh C. mới đến trạm y tế xã để khai báo.

Tâm thư anh C. gửi đến bà con, họ hàng vì sự sơ suất của bản thân gây ra. (Ảnh: Chụp màn hình)

Mọi chuyện tưởng chừng dừng lại ở đó, thế nhưng vào ngày 16/8, anh C. cảm thấy cơ thể có nhiều thay đổi nên đã đi khám. Kết quả cho thấy anh bị dương tính với SARS-CoV-2 và được lực lượng chức năng đưa tới Bệnh viện Dã chiến số 1 tỉnh Đắk Lắk. Đồng thời, qua truy vết, cơ quan chức năng xã Ea Bông cũng phát hiện ra 81 trường hợp F1 liên quan.

Những ngày điều trị ở Bệnh viện Dã chiến số 1, anh C. rất ân hận vì bản thân khiến nhiều người bị ảnh hưởng. Vì vậy, anh đã đăng tải tâm thư lên mạng xã hội để nói lời xin lỗi.

“Chưa kịp cảm ơn tấm lòng, giờ con lại phải xin cúi đầu xin lỗi toàn thế mọi người vì đã gây ra sự phiền toái, khó khăn này. Thật tâm, có nằm mơ con cũng cũng không dám tin rằng mọi việc lại thành ra như vậy. Cầu mong mọi người bình an, con chấp tay ngàn lần xin lỗi” – anh C. viết. Đồng thời, trong tâm thư, chàng trai U30 này cũng mong mọi người có liên quan sẽ tới trạm y tế xã để kiểm tra sức khỏe.

Lấy mẫu xét nghiệm Covi-19 cho người liên quan đến F0. (Ảnh: Người Lao Động)

Tâm thư xin lỗi của anh C. thu hút sự quan tâm của mọi người. Một số dân mạng động viên, hi vọng anh C. có thể vượt qua khó khăn về cả tâm lý lẫn bệnh dịch. Vài người khác lại cho rằng, đáng lẽ người đàn ông này nên chú ý hơn khi đi từ vùng dịch trở về.

Tài khoản T.L bình luận: “Vừa đáng thương vừa đáng trách. Mình nghĩ rằng do anh này chủ quan, thấy test âm tính nên nghĩ bản thân không phải nguồn bệnh, nhưng đời đâu có ngờ. Thôi! Chuyện cũng đã qua rồi, mong mọi người sẽ bình an vô sự và anh C. cũng sớm khỏi bệnh”.

Tài khoản Q.E bày tỏ sự thông cảm: “Lúc đầu đọc được, giận lắm. Đọc xong tâm thư, thấy lòng nhẹ đi một chút. Dù sao, lúc người thân ra đi, ai cũng sẽ bối rối thôi. May mắn là anh còn biết cảm thấy hối hận và có lỗi. Giờ thì cầu mong cho các F1, F2 sẽ bình an vô sự”.

Chốt kiểm soát dịch bệnh tại tuyến xã tỉnh Đắk Lắk. (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Liên quan đến vấn đề tự giác cách ly sau khi từ vùng dịch trở về, một câu chuyện diễn ra tại xã Ea M’nang, huyện Cư M’gar, Đắk Lắk cũng nhận được sự quan tâm của mọi người. Theo báo Đắk Lắk, nhiều người thuộc khu vực này khi đi từ Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM…trở về đã tự giác lên rẫy xây chòi cách ly. Tới giớ ăn, họ sẽ được người thân tiếp tế lương thực, nhu yếu phẩm. Không dừng lại ở đó, nhiều người còn được hàng xóm cho mượn chòi ngoài rẫy để thực hiện cách ly. Hành động đẹp này nhanh chóng nhận được sự khen ngợi từ dân mạng.

Chia sẻ về quyết định này, chị D. – một thai phụ cùng chồng chạy xe máy về quê nói: “Do nhà còn bố mẹ và đứa con đầu của mình nên vợ chồng quyết định ra ở rẫy, dùng bạt che tạm. Dù chòi khá chật và oi bức, mình lại bầu bí nên hơi bất tiện, nhưng về được quê là may mắn rồi”.

Bà con từ vùng dịch trở về tự giác ra rẫy cách ly. (Ảnh: Báo Đắk Lắk)

Dịch bệnh còn nhiều phức tạp, bởi vậy mọi người không nên chủ động và ý thức phòng Covi-19 trong mọi tình huống. Mong rằng, sự việc của anh C. chính là bài học sâu sắc cho tất cả bà con.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here