F0 lạc quan chiến thắng bệnh tật, quay trở lại giúp đỡ lực lượng y tế

0
256

Đối với các bệnh nhân tại bệnh viện dã chiến, việc thấy những F0 quay lại hỗ trợ chính là nguồn động lực vô cùng to lớn thôi thúc họ sớm điều trị thành công.
 

Để giúp các bệnh nhân mắc Covi-19 có thể khỏi bệnh, nhất định phải kể đến công sức to lớn của đội ngũ y tế ở những tuyến đầu chống dịch. Cũng bởi vậy, không ít các F0, sau khi bình phục và khỏe mạnh đã xin quay trở lại nơi mình điều trị để “trả ơn” các bác sĩ và giúp đỡ những trường hợp khác giống như mình.

Khu vực cách ly và điều trị bệnh nhân Covi-19 được quy định nghiêm ngặt. (Ảnh: Bộ Y tế)

Theo Zing đăng tải, anh N.H.K (34 tuổi, quận Tân Bình) là một người không may mắc phải Covi-19 hồi đầu tháng 7/2021. Sau 28 ngày điều trị tại Bệnh viện dã chiến số 4 (huyện Bình Chánh, TP.HCM), chàng trai này đã được xuất viện. Ngay khi vừa hoàn thành xong thời gian cách ly tại nhà, nhận thấy tình hình dịch ở thành phố vẫn còn phức tạp, K. đã chủ động quay trở lại, xin được làm tình nguyện viên giúp đỡ bệnh nhân và hỗ trợ bác sĩ.

Hành động ý nghĩa cùng tinh thần lạc quan của chàng trai F0 rất được phía bệnh viện hoan nghênh và bắt đầu cho anh làm việc từ ngày 16/8. Được biết, nhiệm vụ chính của K. chính là hỗ trợ trong phòng cấp cứu hồi sức, giúp đỡ những bệnh nhân nặng, phải thở máy.

Anh N.H.K khi còn là F0 đang điều trị tại bệnh viện. (Ảnh: Zing)

Các bác sĩ Bệnh viện dã chiến số 4 tin rằng, với một người từng là F0 đã khỏi bệnh, lại luôn vui vẻ nhiệt thành như vậy chắc hẳn sẽ là “vitamin tích cực” cho những người khác có thêm động lực điều trị chứ không buông xuôi.

“Việc của tôi là động viên tinh thần, lan tỏa sự lạc quan cho mọi người hoặc hỗ trợ các bệnh nhân nặng đi một mình. Trong thời gian chữa trị tại đây, tôi đã nhận được rất nhiều tình cảm, sự quan tâm của các y bác sĩ nên giờ đây quay trở lại để giúp đỡ và trả ơn mọi người.” – trích lời chia sẻ của anh K. trên Zing.

Hiện tại, nam tình nguyện viên đặc biệt này đang ở chung phòng với những điều dưỡng khác và cho biết sẽ tiếp tục cống hiến đến khi nào dịch bệnh tại TP.HCM được khống chế triệt để mới thôi.

Anh K. trở thành tình nguyện viên chống dịch. (Ảnh: Thanh Niên)

Ngoài anh K., theo Vietnamnet, tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi cũng có một trường hợp F0 khác tên H.N.T. (29 tuổi), sau khi khỏi bệnh đã xung phong làm điều dưỡng để làm công việc vệ sinh, gội đầu giúp người cao tuổi đang điều trị Covi-19.

Hoàn cảnh của chàng trai này có lẽ còn đặc biệt hơn, khi cả gia đình, từ ba mẹ đến em trai, em dâu đều nhiễm bệnh và được luân chuyển đến nhiều tuyến khác nhau trong thành phố. Đáng tiếc, trong khi các thành viên khác lần lượt được xuất viện thì mẹ anh T. lại không may mắn gặp chuyển biến xấu và đã qua đời. 

Anh T. gội đầu sạch sẽ cho các bệnh nhân để họ cảm thấy thoải mái dễ chịu hơn. (Ảnh: Vietnamnet)

Có lẽ chẳng nỗi đau nào lớn hơn việc mất đi người thân giữa lúc dịch bệnh khó khăn như thế này. Tuy nhiên, nén nỗi đau vào trong, F0 này đã mạnh mẽ vượt lên chính mình, quyết tâm ở lại bệnh viện để giúp đỡ những cô, chú lớn tuổi khác như ba mẹ mình sớm hồi phục. Việc làm đó vừa giúp đỡ được đội ngũ y tế, lại khiến anh nguôi ngoai phần nào nỗi nhớ thương mẹ.

Các cụ già được tình nguyện viên và điều dưỡng chăm sóc chu đáo, tận tình. (Ảnh: Dân Trí)

Trên đây chính là 2 tấm gương tiêu biểu trong số những tình nguyện viên ngoài kia đang ngày đêm cống hiến ở tuyến đầu chống dịch. Việc làm của họ thật sự rất đáng để chúng ta hoan nghênh và cần lan tỏa hơn nữa ra ngoài cộng đồng.

Nguồn: yan.vn

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here