Vụ xe tải chở 46 thi hài từ TP.HCM về Bến Tre hỏa táng: Chủ tịch TP.Bến Tre chỉ đạo nóng

0
1274

Sau vụ phát hiện tài xế xe tải chở 46 thi hài từ TP.HCM về tỉnh Bến Tre hỏa táng, ngành chức năng tỉnh này đã cho chốt chặn ngay cửa ngõ vào tỉnh, kiểm tra các xe tải, không để các trường hợp tương tự xảy ra.

Củng cố hồ sơ, xử lý tài xế chở 46 thi hài từ TP.HCM về tỉnh Bến Tre hỏa táng

Liên quan đến thông tin một tài xế xe tải chở 46 thi hài (trong đó có 41 trường hợp tử vong do Covi-19) từ TP.HCM về tỉnh Bến Tre hỏa táng, sáng nay (17/8), trao đổi với phóng viên Dân Việt, ông Huỳnh Vĩnh Khánh – Chủ tịch UBND TP.Bến Tre cho biết, phía công an thành phố đã lập biên bản xử lý vụ việc. Đồng thời, Sở Y tế cũng tham gia xử lý các vấn đề liên quan đến thi hài.

Một tài xế xe tải chở 46 thi hài từ TP.HCM đến Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên (xã Phú Hưng, TP. Bến Tre) để hỏa táng. Trong đó, có 41 trường hợp tử vong do Covi-19

“Tôi đã báo cáo Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covi-19 tỉnh Bến Tre về vụ việc tài xế xe tải chở 46 thi hài về địa phương hỏa táng. Theo đó, Ban chỉ đạo đã yêu cầu lực lượng chốt chặn ngay cửa ngõ vào tỉnh, kiểm tra các xe tải, không để các trường hợp tương tự xảy ra” – ông Khánh nói.

Ông Khánh nói thêm: “Nếu để xe chở thi hài vào tỉnh mà mình bắt quay đầu lại thì rất nguy hiểm. Do đó, việc kiểm tra ngay chốt cửa ngõ là hiệu quả nhất”.

Chủ tịch UBND TP.Bến Tre cũng cho hay, đã yêu cầu nhà hỏa táng, trong thời gian tới không nhận hỏa táng thi hài chở từ TP.HCM về.

Về lý do tại sao xe tải chở 46 thi hài về TP.Bến Tre hỏa táng mà lực lượng chức năng không hay biết và ngăn chặn từ đầu, đến khi vụ việc được phát hiện thì việc hỏa táng đã tiến hành, ông Khánh cho biết: “Xe tải này có sử dụng giấy nhận diện phương tiện hoạt động trên luồng xanh (có mã QR code), nên có thể dễ dàng thông chốt, qua được các trạm kiểm soát ở các địa phương”.

Trước đó, ngày 16/8, ngành chức năng TP.Bến Tre nhận được thông tin, có người dùng xe tải chở thi hài từ TP.HCM đến Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên (xã Phú Hưng, TP.Bến Tre) để hỏa táng.

Nhận được thông tin, ngành chức năng đã đến làm việc và biết được, người dùng xe tải chở thi hài đến Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên là tài xế L.P.H (28 tuổi, ngụ tại huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long).

Trong 2 ngày (15 và 16/8), H. lái xe tải chở tổng cộng 46 thi hài từ TP.HCM đến Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên. Trong đó, có 41 trường hợp tử vong liên quan đến Covi-19.

Lý do, H. phải chở 46 thi hài đến tỉnh Bến Tre là do các cơ sở hỏa táng ở Tiền Giang và Long An đã quá tải.

Do lúc phát hiện vụ việc Cơ sở hỏa táng Phúc Lạc Viên đã hỏa táng được 18/46 thi hài nên ngành chức năng đồng ý cho cơ sở tiếp tục hỏa táng.

Công an TP. Bến Tre cho biết, đang củng cố hồ sơ để xử lý tài xế H.

TP.HCM vào cuộc điều tra vụ vận chuyển 46 thi thể về Bến Tre hoả táng

Ban Chỉ huy quân sự quận Tân Phú làm thủ tục thắp hương cho các nạn nhân trước khi bàn giao tro cốt cho gia đình.

Ngày 17/8, Bộ Tư lệnh TP.HCM đang phối hợp Công an TP.HCM và 1 số các cơ quan chức năng đã vào cuộc điều tra làm rõ vụ tài xế vận chuyển 46 thi thể về tỉnh Bến Tre hỏa táng mà 1 số trang báo mạng đăng tải vào tối 16/8.

Bộ Tư lệnh TP.HCM cho biết, đơn vị đã thành lập 7 đội cấp thành phố và chỉ đạo Ban Chỉ huy quân sự TP.Thủ Đức, các quận, huyện với quân số 140 người để tiếp nhận và xử lý thi hài bệnh nhân tử vong do Covi-19.

Đồng thời, tổ chức lực lượng bảo đảm an ninh trật tự và điều phối hoạt động tại trung tâm hỏa táng Bình Hưng Hòa được trật tự, ổn định. Tổ chức tiếp nhận, vận chuyển và bàn giao tro cốt bệnh nhân tử vong do nhiễm Covi-19 đến từng gia đình người dân bảo đảm trang trọng, đúng phong tục tập quán của địa phương.

Ngoài ra, Bộ Tư lệnh TP.HCM cũng tổ chức đấu tranh làm rõ thủ đoạn xuyên tạc, sai sự thật ở những bài viết, video, phát ngôn, livestream trên Internet, mạng xã hội nhằm hạ uy tín của lãnh đạo, chính quyền và lực lượng vũ trang trong thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch Covi-19 thời gian vừa qua.

Trước đó, tối 16/8, một số trang báo mạng đăng tải thông tin việc tài xế vận chuyển 46 thi thể về tỉnh Bến Tre hỏa táng được phát hiện. Đáng nói trong 46 thi thể này có 41 người chết vì mắc Covi-19.

Hiện Bộ Tư lệnh TP.HCM đang phối hợp Công an TP.HCM và 1 số các cơ quan chức năng vào cuộc điều tra làm rõ vụ việc trên.

Nguồn :Dân Việt

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here