Tuổi thơ “dữ dội” của “ông Khang Hương Vị Tình Thân”: Cùng mẹ bám theo bố kiểm chứng lời đồn

0
1789

Ông Khang (NSƯT Trịnh Mai Nguyên) là nhân vật đưa lại nhiều cảm xúc về tình cảm gia đình cho khán giả trong bộ phim Hương Vị Tình Thân. Thương mẹ cả một đời hy sinh nuôi mình tới khi thành công, ông Khang luôn muốn vợ và con cái chăm sóc tốt cho bà Dần (NSND Như Quỳnh

Ông Khang và bà Dần đã lấy đi của khán giả nhiều nước mắt.

Cảnh ông Khang ôm lấy bà Dần khóc vì những biến cố trong gia đình, nửa đêm nằm cạnh giường mẹ để canh vì mẹ bị bệnh… khiến người xem thấm thía hơn câu “con dù lớn vẫn là con của mẹ”. Dù là một Chủ tịch giàu “nứt đố đổ vách”, khiến nhiều người nể sợ nhưng khi mệt mỏi, người có thể chở che cho ông Khang vô điều kiện cũng chỉ có mẹ mà thôi.

This image has an empty alt attribute; its file name is image-323.png

 

Mới đây, NSƯT Trịnh Mai Nguyên đã tiết lộ tuổi thơ “dữ dội” của mình trên mạng xã hội. Sự hy sinh to lớn của mẹ mà anh em Trịnh Mai Nguyên đã được chứng kiến giúp anh hiểu hơn tâm lý của ông Khang khi yêu thương bà Dần vô điều kiện.

Câu chuyện thực của gia đình NSƯT Trịnh Mai Nguyên không chỉ giúp anh nhập vai tốt hơn mà công chúng cũng cảm thông hơn với trăn trở của những người con thành công nhờ có sự hy sinh cả đời của mẹ. 

v

Tuổi thơ nhiều khó khăn mà anh em Trịnh Mai Nguyên đã trải qua cùng với bố mẹ.

Hơn 30 năm trước, mẹ NSƯT Trịnh Mai Nguyên là hiệu phó của một trường cấp II ở Thanh Hóa. Sau một trận ốm thập tử nhất sinh, bà quyết định bỏ nghề, theo chồng đưa hai con lên Hà Nội kiếm sống. 

Em trai của NSƯT Mai Nguyên kể lại: “Ban đầu, mẹ đi làm công nhân cho một xưởng nhựa. Xưởng này sản xuất áo mưa, túi ni lông bằng nhựa tái chế ở dốc Khăn Quàng Đỏ, cách nhà tôi không xa. Nhưng vì không quen việc và mùi nhựa tái sinh quá khủng khiếp nên mẹ không chịu nổi và bỏ công việc chỉ sau thời gian ngắn đi làm.

Mẹ NSƯT Trịnh Mai Nguyên đã bươn chải rất nhiều nghề sau khi bỏ công việc giáo viên.

Mẹ bắt đầu công việc mới với một suy nghĩ rất đơn giản. Mẹ nhờ người lấy trứng sạch ở quê mang ra Hà Nội để bán. Thời đó không có mạng như bây giờ, nên muốn bán phải có chỗ để ngồi. Mẹ buộc làn trứng sau xe và đạp lên chợ Bưởi. Mẹ đứng nép vào một cây cột điện phía Lạc Long Quân, đối diện chợ để đứng bán.

Nhưng mọi việc không đơn giản như mẹ nghĩ. Chỉ sau 5 phút, toàn bộ làn trứng của mẹ đã bị hoà tan dưới nền đường nhựa. Mẹ về. Không nói gì.” 

Hai anh em Mai Nguyên khi còn nhỏ.

Mẹ bán cháo nuôi con tốt nghiệp đại học

Sau đó ít lâu, mẹ NSƯT Trịnh Mai Nguyên mở quán cháo vỉa hè ngay gần cổng một trường sư phạm. Nhờ việc bán cháo đó mà bà đã thành công nuôi anh em Mai Nguyên – Mai Anh tốt nghiệp đại học.

NSƯT Trịnh Mai Nguyên từng chia sẻ:  “Phải là giáo viên thì mới hiểu được tình cảnh của mẹ. Bà bán hàng ở cửa trường Đại học Sư phạm. Ngày ngày nhìn giáo viên đi dạy, nhìn sinh viên lên giảng đường, hẳn bà phải chạnh lòng lắm.”

Bố nghệ sĩ NSƯT Trịnh Mai Nguyên là nhà thơ Trịnh Thanh Sơn. Ông nổi tiếng với những bài thơ, bài báo hay, đi sâu vào lòng độc giả. Tài năng, phong nhã nên nhà thơ Trịnh Thanh Sơn được khá nhiều “bóng hồng” vây quanh.

Việc này khiến mẹ Trịnh Mai Nguyên nhiều phen “lao tâm khổ tứ”, không ít lần còn chở cậu con trai cả trên chiếc xe đạp cũ để bám theo chồng nhằm kiểm chứng lời đồn. Cũng có những lúc mẹ con Trịnh Mai Nguyên cùng nhau đứng chờ hàng giờ trước cổng tòa soạn của bố. 

Nam diễn viên từng thổ lộ rằng vì đã chứng kiến những trăn trở và bất an của mẹ nên anh tâm niệm sẽ không để “một nửa” của mình phải khổ tâm vì ghen tuông và thiếu tin tưởng. Dù bà xã là người ngoại đạo nhưng anh thường xuyên đưa vợ tới những buổi quay và biểu diễn của mình. Điều này đã giúp vợ anh hiểu và cảm thông hơn cho công việc của chồng.

Tuy nhiên, NSƯT Trịnh Mai Nguyên rất hiếm khi chia sẻ hình ảnh gia đình lên mạng xã hội vì anh cho rằng “kho báu” thì nên cất giữ cho riêng mình. 

Hình ảnh hiếm hoi của gia đình NSƯT Trịnh Mai Nguyên.

Hương Vị Tình Thân được phát sóng lúc 21h00 từ thứ 2 đến thứ 6 trên kênh VTV1.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here