Nóng: Nóng: Cảnh sát Nhật đã bắt được nghi phạm vụ thanh niên người Việt bị s.á.t hại

0
332

Cảnh sát đã bắt giữ một thanh niên khoảng 20 tuổi, người nước ngoài, là nghi phạm đã ra tay sát hại thanh niên Việt Nam gây rúng động dư luận những ngày qua.

Ngày 5/8/2021, truyền thông Nhật Bản đưa tin rộng rãi, cho biết cảnh sát Osaka đã bắt giữ nghi phạm vụ s.á.t hại thanh niên người Việt Nam tử vong tại sông Dotonbori.

Theo đó, nghi phạm là thanh niên khoảng 20 tuổi, quốc tịch nước ngoài. Phía cảnh sát cho biết hiện vẫn đang tiến hành lấy lời khai của nghi phạm và chưa cung cấp thêm bất cứ thông tin gì về nghi phạm này.

Ngành chức năng cho biết sẽ sớm làm sáng tỏ vụ việc và tiếp tục thông tin khi có kết luận điều tra chính thức.

Trước đó vào tối 2/8/2021, đoạn clip được lan truyền trên mạng cho thấy thanh niên người Việt bị hành hung, sau đó bị đ.ạ.p xuống sông. Thủ phạm g.â.y á.n đã rời khỏi hiện trường. Nạn nhân sau đó được xác định t.ử vong do ngạt nước dẫn đến ngưng tim, phổi.

Theo một số nhân chứng tại hiện trường thì trước khi xảy ra vụ việc thương tâm, nhóm thanh niên trong đó có cả nạn nhân và nghi phạm đã cùng nhau u.ố.ng rượu vui vẻ.

Lúc này, nạn nhân vẫn tỉnh trước khi bị ngã xuống sông. Nghi phạm đã đ.á vào m..ặt nạn nhân, đ.ạ.p nạn nhân từ trên cao xuống nước, thậm chí sau đó còn d.ì.m xuống sông. Cảnh sát cho biết trên người nghi phạm cũng có nhiều vết thương.

Đêm ngày 3/8, mạng xã hội cũng xuất hiện đoạn clip ghi lại những khoảnh khắc cuối cùng của nạn nhân. Tại đây, nạn nhân cùng nhóm thanh niên u.ố.ng r.ư.ợ.u, l.ắ.c lư theo nhạc khá vui vẻ. Nhiều người cho rằng nạn nhân và nghi phạm có mối quan hệ quen biết từ trước.

Tin nhắn được cho là của nạn nhân với một người bạn người Việt Nam trước thời điểm xảy ra sự việc đau lòng.

Mạng xã hội cũng chuyền tay hình ảnh tin nhắn của nạn nhân với một người bạn vào đêm ngày 2/82021 trước thời điểm xảy ra sự việc khoảng 2 tiếng, nạn nhân cho biết đang đi cùng với 2 người Philippines .

Nạn nhân người Việt là tên là T.T.A, sinh ngày 15/9/1999, quốc tịch Việt Nam, hộ chiếu số C6798205. Gia đình của T.T.A hiện đang sống tại TP Hải Phòng.

Theo chia sẻ của người chị họ thì T.T.A sang Nhật du học từ năm 2019, từ thời điểm đó đến nay, T.T.A chưa về thăm nhà lần nào. ‘Em ấy du học giữa năm 2019, đến năm 2020 thì lại dịch bệnh đến giờ. Không có vụ này thì em nó chuẩn bị về’ – người chị họ nghẹn ngào.

Nguồn: vietgiaitri.com

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here